Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua ngon ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Chè nếp cẩm sữa chua ngon là món ăn bổ dưỡng giúp bảo vệ, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm cho tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ. Ngoài ra, món ăn này còn có nhiều công dụng khác phải kể đến như phòng chống bệnh loãng xương, thúc đẩy hệ tiêu hóa, làm đẹp,… Vậy cách nấu chè nếp cẩm sữa chua ngon tại nhà là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua ngon ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua ngon ngăn ngừa các bệnh tim mạch

NguyГЄn liệu nấu chГЁ nбєїp cбє©m sб»Їa chua ngon tбєЎi nhГ

Sau khi đã có rượu nếp cẩm tự ủ, bước tiếp theo, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để nấu chè nếp cẩm. Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

Rượu nếp cẩm: 300 gram.

Sữa chua uống: 500 ml.

Nước cốt dừa: 100 ml.

Tinh dầu chuối: 50 ml.

Sữa chua dẻo: 150 gram.

Lá dứa: 3 lá.

Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua ngon ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Nguyên liệu nấu chè nếp cẩm – cách nấu chè nếp cẩm

CГЎch nấu chГЁ nбєїp cбє©m sб»Їa chua ngon tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa: Rửa sạch rồi cắt khúc. Tiếp theo, bạn cho lá dứa vào xay nhuyễn với 100 ml rồi chắt lấy nước cốt, bỏ bã.

Sữa chua dẻo: Xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó để riêng ra bát.

Tìm hiểu thêm: Ảnh chế của thầy Park cùng các trò cưng: Đanh đá nhất giải SeaGames

Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua ngon ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Xắt miếng sữa chua dẻo – cách nấu chè nếp cẩm sữa chua

Bước 2: Nấu chè nếp cẩm sữa chua

Cho phần nước lá dứa + sữa chua uống vào hoà chung. Tiếp theo, bạn cho thêm khoảng 100 ml nước lọc vào cùng.

Đặt nồi nước lên bếp và đun nhỏ lửa cho tới khi nước trong nồi lăn tăn sôi. Trong quá trình đun, lưu ý là bạn vừa đun vừa khuấy cho thật kỹ để đảm bảo phần đáy nồi không bị khê.

Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua ngon ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Nấu chè – cách nấu chè nếp cẩm

Khi nước trong nồi đã sôi, bạn từ từ trút phần nếp cẩm vào. Tiếp tục đun sôi nồi chè khoảng 2 phút nữa thì cho phần dầu chuối vào. Khuấy chè cho thật đều sau đó tắt bếp.

Khi chè nếp cẩm sữa chua đã nấu xong, bạn múc chè ra bát. Tiếp theo, bạn cho thêm phần sữa chua dẻo đã thái trước đó + đá bào nếu thích. Trộn đều và thưởng thức.

Cồn thức nấu chè nếp cẩm này còn có thể được nấu trực tiếp từ hạt gạo cẩm cùng với một vài nguyên liệu khác nhau khoai môn, bột báng, đường… Tuy nhiên phổ biến hơn cả vẫn là công thức nấu chè như trình bày ở trên.

Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua ngon ngăn ngừa các bệnh tim mạch

>>>>>Xem thêm: Công thức kem đào sữa chua hoàn hảo cho mùa hè

Chè nếp cẩm sữa chua – cách nấu chè nếp cẩm sữa chua

Thưởng thức món chè nếp cẩm sữa chua, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của sữa, vị cay nhẹ và giòn giòn của những hạt nếp cẩm. Món chè nếp cẩm sữa chua này có thể thưởng thức bốn mùa đều phù hợp, nhất là trong những ngày hè

Video hướng dẫn cách nấu Chè nếp cẩm sữa chua đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu Chè nếp cẩm sữa chua đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 441 calories

Trên đây là công thức nấu Chè nếp cẩm sữa chua ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *