Trẻ bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ nên cho bé làm quen dần với việc ăn dặm để đảm bảo và tăng khả năng duy trì nguồn dưỡng chất, năng lượng nạp vào cho bé. Và theo những nghiên cứu khách quan của chuyên gia dinh dưỡng, một chén bột được nấu đúng cách không chỉ hỗ trợ kích thích vị giác của bé rất tốt và còn tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của bé. Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột thịt lợn cho bé tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bột thịt lợn thơm ngon bổ dưỡng cho bé trên 6 tháng tuổi
Nguyên liệu làm món bột thịt lợn rau ngót bổ dưỡng cho bé
- Rau ngót: 20g
- Thịt lợn nạc: 25g
- Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
- Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml
Cách làm bột thịt lợn rau ngót ngon lạ miệng
Đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu sau: Rau ngót mẹ nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi đem đi băm hoặc xay nhuyễn. Tuy nhiên, mẹ cũng có thể rây qua cho mịn nếu bé chưa quen ăn thô.
Tiếp đến, thịt lợn mẹ cũng đem đi rửa sạch rồi cho vào băm hoặc xay nhuyễn, mẹ cũng có thể cho một chút nước vào khuấy để thịt đỡ bị vón cục khi xay nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm lá dứa dẻo thơm bằng nồi cơm điện
Ở công đoạn nấu bột: Phần bột gạo/bột ăn dặm Mabu, mẹ đem đi hòa tan trong khoảng 150ml nước rồi cho lên bếp nấu sôi. Khi phần bột bắt đầu sôi, mẹ tiếp tục cho thịt vào và khuấy đều tay. Đun được 3 phút thì cho tiếprau ngót vào, nấu đến khi bột chín. Cuối cùn, mẹ tắt bếp, múc ra bát rồi nêm thêm chút dầu ăn để bé dễ ăn hơn là đã có thể cho bé thưởng thức ngay rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món canh cá chua dân dã, bình dị cho cả nhà
Video hướng dẫn làm bột thịt lợn cho bé ngon nhất
Thông tin cách nấu bột thịt lợn tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 5M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 25M
- Số lượng người ăn : 1
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bột thịt lợn đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!