Cách nấu mì cay Omega ngon nức mũi như ngoài quán

Mì cay Omega là một trong những món mì cay nổi tiếng nhất với hai sự lựa chọn chính là mì bò hoặc mì kim chi. Vậy cách nấu mì cay Omega ngon nức mũi như ngoài quán là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên với bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu mì cay Omega ngon nức mũi như ngoài quán

Cách nấu mì cay Omega ngon nức mũi như ngoài quán

Nguyên liệu nấu mì cay Omega

1 cây xúc xích

1 con mực ống

5 con tôm

50g thịt bò

100g kim chi

1 bó nấm kim châm

1 bắp cải tím

1 bông cải xanh

Rau quế

1 gói mì Hàn Quốc

3 tép tỏi

Gia vị: hạt nêm, đường, ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc

CГЎch nấu mГ¬ cay Omega ngon tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Mực bạn làm sạch rồi cắt khoanh vừa ăn. Tôm rửa sạch, bạn có thể lột vỏ hay để nguyên tùy thích.

Xúc xích bạn cắt khúc vừa ăn.

Cắt kim chi thành từng khúc vừa ăn. Nếu bạn không thích kim chi đóng hộp ngoài siêu thị thì bạn cũng có thể tự mình làm kim chi tại nhà, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Cách nấu mì cay Omega ngon nức mũi như ngoài quán

Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn.

Bông cải bạn cắt ra thành những bông nhỏ, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước cho sạch.

Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, rửa qua với nước rồi tách các sợi nấm ra.

Dùng dao bào để bào nhỏ bắp cải tím thành từng sợi, bỏ đi phần lõi cứng ở giữa. Rau quế bạn nhặt lấy lá rồi rửa sạch.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc 1 cái nồi lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi đã vàng thơm rồi thì cho kim chi vào đảo đều. Bạn lưu ý không cho nước kim chi vào lúc này.

Sau khi đảo đều khoảng 2 phút thì bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm vào 2 muỗng ớt bột, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, cuối cùng là nước kim chi, sau đó khuấy đều cho gia vị hòa tan rồi đun cho nước sôi lên.

Tìm hiểu thêm: Thêm gia vị ướp chân gà nướng vào sổ tay nấu ăn của bạn

Cách nấu mì cay Omega ngon nức mũi như ngoài quán

Lưu ý: Bạn nhớ dùng đúng tương ớt Hàn Quốc thì món mì cay của chúng ta mới chuẩn vị nhé.

Khi nước trong nồi đã sôi rồi thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.

Thành phẩm

Khi nấu xong nước dùng thì món ăn của chúng ta đã hoàn thành được 90% rồi đó. Với nồi nước dùng này bạn có thể nấu được khoảng 3 tô mì cay. Việc cuối cùng là bạn cho nước dùng ra nồi đất, kế đến lần lượt cho tôm, thịt, mực, rau và cuối cùng là mì vào, nấu cho các nguyên liệu chín mềm là bạn có thể dùng được ngay. Ngày mưa lạnh mà có 1 tô mì cay nóng hổi để vừa ăn vừa xuýt xoa thì thật tuyệt đúng không nào.

Cách nấu mì cay Omega ngon nức mũi như ngoài quán

>>>>>Xem thêm: Cách nấu sữa đậu nành bán ngon tuyệt đỉnh

Video hướng dẫn cách nấu mì cay omega siêu ngon như ngoài hàng

Thông tin cách nấu mì cay omega siêu ngon như ngoài hàng

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 540 calories

Trên đây là công thức nấu nấu mì cay omega siêu ngon như ngoài hàng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *