Cách nấu món ăn Ấn Độ ngon và độc đáo

Ẩm thực Ấn Độ nổi tiếng khắp thế giới không chỉ vì được kết hợp từ những nguyên liệu đặc biệt mà còn bởi hương vị độc đáo và riêng biệt. Vậy cách nấu món ăn Ấn Độ ngon chuẩn vị là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu món ăn Ấn Độ ngon và độc đáo

Cách nấu món ăn Ấn Độ ngon và độc đáo

1. Món cari

Nguyên liệu

1.5kg thịt dê tươi

1kg đậu bắp non

1kg dừa nạo

500g cà tím

200g cà rốt Đà Lạt

200g bí ngòi

200g khoai lang

100g lá cà ri

100g lá quế

60g bột cà ri

1 hũ cà ri dầu

Một số loại gia vị cần thiết khác: đường, muối, bột nêm, ớt sừng, ớt hiểm, gừng, tỏi, hành tím, củ sen

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho lần lượt lá cà ri, củ sen (đã được cắt thành lát mỏng dày khoảng 5mm), ớt hiểm, ớt sừng vào chiên sơ qua. Sau đó, bạn vớt các nguyên liệu ra ngoài để cho ráo dầu.

Sau đó, bạn quét một lớp dầu ăn lên trên bề mặt thịt dê. Kế đó, bạn trộn hỗn hợp muối, bột nêm, hành tỏi (đã băm nhuyễn), ớt bột, lá cà ri và xoa đều lên bề mặt của thịt dê ướp trong vòng khoảng 45 phút. Đây là bí quyết bạn cần chú ý khi thực hiện cách nấu cà ri dê ngon tại nhà.

Cách nấu món ăn Ấn Độ ngon và độc đáo

Tiếp theo, bạn cho dừa nạo vào trong bát lớn với 1.5 lít nước sôi. Bạn cho toàn bộ phần dừa này vào trong máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn và rổ ra rây để lọc.

Tiến hành nấu cà ri

Tiếp đó, bạn cho cà rốt, đậu bắp, bí ngòi, khoai lang, cà tím vào trong nồi nước sôi luộc sơ qua, vớt ra để trong bát nước đá và vớt ra ngoài. Đây là bí quyết giúp cho phần rau củ quả của bạn trở nên giòn và giữ được màu sắc tươi ngon, đẹp mắt.

Khi nấu cà ri dê, bạn lưu ý nên trụng sơ rau củ quả qua với nước đá để giữ được độ giòn

Sau đó, bạn dùng hành tím, tỏi cho vào chảo có ít dầu phi thơm. Lần lượt bạn cho thêm lá cà ri, ớt vào cùng và đảo đều. Để tăng thêm hương vị món ăn, bạn nên rót thêm 200 ml nước sôi, bột cà ri, cà ri dầu, ½ nước cốt dừa vào chảo nấu cùng. Tiến hành nêm nếm muối, bột nêm, đường cho vừa ăn hơn.

Đến khi nước sôi, bạn cho thêm phần nước cốt dừa còn lại vào cùng và thêm một thìa dầu điều để tạo thêm màu sắc cho món ăn. Trong lúc đó, bạn sử dụng một chảo khác phi thơm hành tỏi và cho các loại rau luộc trên vào xào cho đến khi chín.

Cách nấu món ăn Ấn Độ ngon và độc đáo

Kế tiếp, bạn cho thịt dê vào chảo khác để áp chảo. Đảo đều để thịt dê chín đều cả 2 mặt. Tuy nhiên với cách nấu cà ri kiểu Ấn này, bạn không nên áp chảo quá lâu, thịt dê sẽ khô và dai.

Lúc này, bạn xếp thịt dê vào đĩa sâu lòng rồi đến các loại rau củ đã xào lên và cuối cùng rưới phần nước xốt lên trên. Món ăn này thích hợp dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Tìm hiểu thêm: Cách làm súp gà thập cẩm ngon đậm vị tại nhà

Cách nấu món ăn Ấn Độ ngon và độc đáo

2. Cơm gà Biryani

Nguyên liệu

2 bát gạo Basmati

1 con gà đã sơ chế và cắt thành 5, 6 miếng nhỏ

Bột gia vị Biryani Masala

Hành tây 2 củ, cắt thái lát

2 cốc bột nhào Chapati

Ѕ cб»‘c dбє§u Дѓn (Д‘б»ѓ chiГЄn hГ nh tГўy)

ј thГ¬a cafe nghệ tГўy

Ѕ gб»«ng tб»Џi Д‘ГЈ Д‘Ж°б»Јc dбє­p nГЎt

1 thìa nước chanh

1 thìa muối

1 thìa bột ớt

2 thìa lá bạc hà, rau mùi cắt nhỏ để riêng

2- 3 quả ớt xanh

1 hộp sữa chua

4 thìa bơ sữa trâu lỏng

2 miếng quế

Nguyên liệu quan trọng để quyết định món cơm gà Biryani ngon hay không phải bắt buộc có gạo, gà và bột gia vị Biryani Masala. 3 nguyên liệu này không thể thiếu để chế biến món ăn đặc trưng của Ấn Độ.

Cách chế biến cơm gà Biryani

ЖЇб»›p gГ

Gà đã sơ chế và được cắt nhỏ thành 5, 6 phần bỏ vào trong tô to chuẩn bị cho công đoạn ướp gà với bột gia vị Biryani Masala. Bột gia vị Biryani Masala với thành phần gồm: Hạt tiêu đen, Cassia, bạch khấu đậu, ớt đỏ, Caraway, định hương, hạt khấu xanh, hạt Mace nên có thể lược bỏ các thành phần đã có sẵn trong bột gia vị Biryani Masala để tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp quá trình chế biến đỡ rườm rà, mất thời gian và phải chuẩn bị nhiều.

Cách nấu món ăn Ấn Độ ngon và độc đáo

Công thức ướp gà với bột gia vị Biryani Masala như sau: Đổ lần lượt các gia vị vào gà: 2 thìa gia bột gia vị Biryani Masala, 1 cốc sữa chua, hành tây đã chiên, ½ nghệ, 4 thìa bơ sữa trâu lỏng, 1 thìa nước chanh, ½ thìa muối, 2 thìa gừng tỏi, 10 – 15 lá rau bạc hà, ¼ cốc rau mùi.

Trộn đều tất cả các gia vị với gà và bọc màng bọc thực phẩm lên trên mặt bát. Để gà đã ướp vào tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng để gà ngấm đều gia vị đã trộn.

Chuẩn bị gạo nấu cơm

Vo gạo Basmati với nước lạnh rồi ngâm gạo trong vòng 30 phút. (lưu ý: Phải nấu với gạo Basmati thì mới ngon và chuẩn hương vị Ấn Độ).

Đổ 8 cốc nước lọc vào nấu sôi. Sau khi ngâm gạo đủ thời gian thì cho gạo vào nước sôi đã nấu cùng với các gia vị như: ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe bơ sữa trâu lỏng, 3 lá đinh hương, 2 thanh quế, 1 lá nguyệt quế, và ¼ thìa cafe bột gia vị Biryani Masala để gạo có hương vị đặc trưng và không bị dính rồi trộn đều cho lên bếp nấu khoảng 10 phút. Sau khi cơm chín, bạn có thể gắp bỏ tất cả các gia vị ra.

Nấu cơm gà Biryani với bột gia vị Biryani Masala

Bước thứ nhất, lấy gà đã ướp đều, đủ thời gian ra cho vào nồi có đáy dày hoặc nồi có độ chống dính. Bước thứ 2, phủ cơm đã nấu chín lên trên gà (lưu ý chỉ lấy ½ số cơm đã nấu). Bước thứ 3, rắc 2 thìa hành tây đã chiên, 1 thìa rau mùi cắt nhỏ, 8 lá bạc hà rải đều lên bề mặt cơm. Bước thứ 4, lấy nốt số cơm còn lại rải lên trên, đặt 3 – 5 lá bạc hà, ½ thìa rau mùi, 6 thìa bơ sữa trâu lỏng, sữa nghệ tây đã chuẩn bị lên trên cơm.

Cách nấu món ăn Ấn Độ ngon và độc đáo

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cơm dừa câu cá tra đơn giản tại nhà

Đậy nắp lại lăn bột Chapati đã nhào 15 phút trước thành dải và quấn lồng quanh nắp nồi để ngăn hơi ra ngoài, hơi nóng sẽ giúp cơm và gà chín đều, thơm.

Cho nồi lên bếp nấu, để lửa lớn và nấu trong khoảng 6 – 10 phút. Sau đó tắt bếp và đặt nồi lên đĩa sứ. Không nên mở nắp nồi ngay mà đợt chừng 10 phút để hấp đủ hơi nóng làm chín cơm và gà.

Đợi đủ 10 phút, bạn dùng thìa lớn vào một góc cố định và lấy lớp cơm cuối cùng ra đĩa, rồi lấy phần gà còn lại bày ra đĩa. Bạn có thể bày cơm gà với rau xà lách và cà chua trang trí để cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn và thưởng thức nó.

Video hướng dẫn cách nấu các món Ấn Độ ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu các món Ấn Độ ngon chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M-30M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M-40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 400-600 calories

Trên đây là công thức nấu nấu các món Ấn Độ ngon chuẩn vị mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *