Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình. Chúng có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích khí huyết, trừ khử phong giải độc. Thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ tránh đầy hơi khó tiêu. Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cháo chim bồ câu bồi bổ sức khỏe cho các mẹ bầu nhé
Bạn đang đọc: Học ngay cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu bồi bổ cơ thể
Nguyên liệu chế biến món cháo chim bồ câu bổ dưỡng
- 1 con chim bồ câu ra ràng
- 100 gram gạo nếp
- 30 gram gạo tẻ
- 50 gram đậu xanh nguyên vỏ
- 50 gram hạt sen
- 50 gram hành lá + ngò rí
- 3 củ hành khô
Cách thực hiện cháo chim bồ câu:
Bước 1: Làm thịt chim bồ câu
Dùng rượu trắng rửa thịt bồ câu để khử bớt mùi tanh. Lóc lấy thịt, bỏ xương.
Băm nhuyễn thịt chim. Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay. Để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Phần xương chim để lại nấu nước dùng
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại
Vo sạch gạo, ngâm trong khoảng 45-60 phút và để ráo.
Đậu xanh đãi vỏ,ngâm từ 1-2 tiếng
Hạt sen nếu mua sen tươi bạn chỉ cần tách tim sen, rửa sạch là được. Nếu dùng sen khô bạn bắt buộc phải ngâm sen trong nước vài giờ đồng hồ để hạt sen được nở mềm.
Hành lá ngò rí rửa sạch,băm nhuyễn. Hành khô bỏ vỏ,băm nhuyễn
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo hải sản thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
Bước 3: Nấu nước dùng từ xương chim:
Cho phần xương chim và nước vào nồi. Bắc lên bếp ninh nhỏ lửa để lấy nước dùng.
Bước 3: Nấu cháo:
Hạt sen luộc chín bở
Bắc chảo lên bếp,cho hành vào phi thơm. Sau khi hành thơm,ta cho thịt chim vào xào. Nêm gia vị vừa ăn
Cho gạo và đậu xanh vào nồi nước dùng chim. Hầm cho gạo và đậu mềm. Sau khi gạo và đậu mềm,ta cho hạt sen vào hầm cùng. Khi các loại hạt đã mềm,ta cho thịt chim đã xào vào nồi và tắt bếp
Múc cháo chim ra bát,cho hành lá ngò rí vào bát. Dùng nóng
>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt rim ngon đậm vị, chuẩn cơm mẹ nấu
CГЎch nấu chГЎo chim bб»“ cГўu thЖЎm ngon bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
Video hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu bổ dưỡng
Thông tin về cách nấu cháo chim bồ câu
Thời gian chuẩn bị: 60M-120M
Thời gian nấu: 80M
Tổng thời gian: 140M – 200M
Món ăn cho 2-3 người ăn
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng Calories món ăn: 160 Kcal
Cháo chim bồ câu tưởng chừng cầu kì nhưng không hề khó làm. Hy vọng công thức nấu cháo chim bồ câu sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!