Cách nấu tôm rang muối ngon giòn sần sật

Tôm rang muối là món ăn quen thuộc với bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài những cách nấu tôm rang truyền thống đã quen thuộc với các chị em, trong bài viết này Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục giới thiệu hai công thức biến chế mới giúp chị em đổi món cho gia đình. Hãy cùng nhau xuống bếp nào!

Bạn đang đọc: Cách nấu tôm rang muối ngon giòn sần sật

Cách nấu tôm rang muối ngon giòn sần sật

1. Tôm rang muối sả

Nguyên liệu nấu món tôm rang muối sả

Tôm: 300gr

Sả: 2-3cây

Gừng băm: 1 muỗng

Dầu ăn: 3 muỗng

Muối rang: 2 muỗng

Bột chiên: 1 gói

Cách nấu tôm rang muối sả ngon cho gia đình

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm, bỏ phần đầu tôm, rút sạch chỉ đen (lột vỏ hay để nguyên tùy vào sở thích)

Sả bỏ lá già rửa sạch rồi lấy phần gốc

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Tiến hành rang tôm

Đun sôi dầu ăn rồi bỏ gừng và sả vào chiên đến khi chuyển sang màu vàng thì vớt ra rồi để cho ráo dầu.

Tiếp theo, đem bỏ tôm vào bột chiên giòn rồi chiên cho đến khi tôm chín vàng thì lấy ra. Lúc này, bạn cho tôm đa chiên cùng với gừng xả vào bát rồi xóc hay đảo đều đến khi nguyên liệu bám đều lên vỏ tôm thì bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi

Tìm hiểu thêm: Cách pha nước chấm chân gà rang muối vừa ăn vừa suýt xoa khen ngon

Cách nấu tôm rang muối ngon giòn sần sật

Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt vào cùng với gừng hoặc sả, nhưng nhớ hãy ăn cùng rau mùi để món ăn thêm phần đặc biệt hơn nhé.

2. Tôm rang muối Hongkong chuẩn vị Trung

Nguyên liệu nấu món tôm rang muối HongKong

Tôm sú: 300g

Tỏi: 1 củ

Bột chiên xù: 1 gói

Gia vị: muối, đường, bột ngọt

Cách nấu món tôm rang muối HongKong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho mó  tôm rang HongKong

Tôm sú đem đi rửa sạch rồi lột bỏ vỏ, rút sạch chỉ đen rồi đem ra giấy thấm

Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Bước 2: Tiến hành chiên tôm

Phi thơm hành tỏi cùng với 1 muỗng dầu ăn rồi bỏ tôm vào chiên đến khi chín vàng.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Cho bột chiên xù cùng với đường và muối vào chảo đảo đến khi hỗn hợp trên chuyển thành màu vàng thì bạn cho tôm vào, đảo đều cho ngấm gia vị là được.ều đến khi gia vị ngấm thì tắt bếp.

Cách nấu tôm rang muối ngon giòn sần sật

>>>>>Xem thêm: Cách nấu sườn non ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Món ăn này sẽ vô cùng ngon nếu bạn ăn cùng với cơm đấy, hãy tham khảo để thưởng thức cùng với gia đình nhé

Như vậy, Cách Làm Bếp đã giới thiệu với các bạn hai cách nấu món tôm rang muối ngon và lạ miếng nhất rồi. Công thức trên đây được chúng tôi chia sẻ là những công thức đơn giản nhất nhưng vẫn giữ cho món ăn có hương vị đặc biệt thơm ngon. Chính vì thế, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn và gia đình có một món ăn ngon và thú vị nhất.

Chúc các bạn may mắn và thành công với món tôm rang muối này nhé!

Video hướng dẫn nấu món tôm rang muối đơn giản nhưng ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Thông tin nấu món tôm rang muối đơn giản ngon chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian nấu ăn: 10-15M

Tổng thời gian nấu ăn: 20 – 25M

Món ăn dành cho số người ăn là: 2 đến 3 người

Xuất xứ của món ăn: Việt Nam, Trung Quốc

Số calories có trong món ăn: 200 đến 300 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *