Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Cá thác lác là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất béo, lượng axit béo omega, vitamin A giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường trí não, bổ huyết và tim mạch. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất nhé.

Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

NguyГЄn liệu nấu mГіn cГЎ thГЎc lГЎc ngon cho bГ© tбєЎi nhГ

Ѕ lon gбєЎo

500gr xương heo

200gr cá thác lác

200gr nấm rơm búp

250gr thịt ba rọi

Hành tím, tỏi khô

Hành lỏ, ngũ xanh, bột năng

Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt

Cách chế biến món cá thác lác ngon, đơn giản, bổ dưỡng cho bé

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi rửa sạch, loại bỏ phần bì, băm nhuyễn. Hành ngò đem rửa sạch để ráo, xắt nhỏ. Nấm rơm thì bạn ngâm nước muối, cắt sạch gốc, xả sạch với nước rồi để ráo.

Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Xương heo mua về rửa sạch, trần qua một lần với nước sôi cho sạch chất bẩn.  Đổ nước đó đi rồi cho lại nước mới vào nồi hầm xương. Cho thêm chút muối vào nồi, đun sôi, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong.

Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Cá thác lác bạn nên mua loại đã nạo sẵn để tiết kiệm thời gian. Trong trường hợp bạn mua cá thác lác nguyên con thì có thể thực hiện sơ chế bằng cách: Mổ cá, loại bỏ nội tạng bên trong, rửa qua với nước muối loãng để khử mùi tanh của cá. Xả lại với nước sạch, để ráo, sau đó dùng kéo hoặc dao bỏ đầu, vây và đuôi cá. Dùng dao rạch theo đường sống lưng với chiều từ dưới lên để tách phần thịt cá ra, dùng thìa nạo lấy phần thịt cá còn lại. Gỡ các xương nhỏ còn sót trong phần thịt cá rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm món bắp bò hầm tiêu xanh thơm ngon

Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Bước 2: Tiến hành ướp cá thác lác

Cho cá vào cối đem giã thật nhuyễn. Nêm thêm gia vị: hành, tỏi băm nhỏ, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, ít bột ngọt, nước mắm vừa đủ và cả thịt ba rọi đã xay ở trên vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu, gia vị với nhau. Tiếp đến lấy 1 muỗng bột năng trộn với ít nước lạnh, khuấy lên cho tan bột rồi đổ vào hỗn hợp cá trên, để trong khoảng 20 phút.

Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Bước 3: Tiến hành nấu cháo thác lác cho bé

Bắc nồi lên bếp, cho gạo đã vo sạch vào nấu, lấy nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi nấu cháo. Nấu đến khi gạo nở nhừ, bạn nêm thêm 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ít bột ngọt, tiêu, cùng hành tím băm nhỏ.

Bạn cho cá vào nồi cháo. Nấu sôi cháo thêm khoảng 15 phút nữa để cá viên chín. Nêm nếm lại cho cháo vừa ăn rồi cho nấm rơm vào, khuấy đều lên. Nấu thêm lúc nữa thấy nấm rơm chín thì bạn có thể tắt bếp.

Múc cháo ra chén, thêm lên trên ít hành ngò. Đợi cháo ấm thì cho bé ăn.

Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép cherry giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục

Video hướng dẫn cách nấu cháo cá thác lác đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu cháo cá thác lác đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu cháo: 20M

Tổng thời gian nấu cháo: 30M

Tổng thời gian nấu cháo: 50M

Món cháo dành cho : 3 người

Món cháo cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món cháo: Việt Nam

Tổng calories có trong món cháo: 361 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *