Cách nấu súp bông tuyết giúp nhuận tràng hiệu quả

Cách nấu súp bông tuyết giúp nhuận tràng hiệu quả

Bạn đang đọc: Cách nấu súp bông tuyết giúp nhuận tràng hiệu quả

Nấm Tuyết Nhĩ vốn là thực phẩm khá mát nên có khả năng nhuận tràng cực kỳ tốt. Những người hay bị táo bón, đi ngoài khó khăn thì cần nên sử dụng ngay loại nấm này với các món chè hoặc món súp hàng ngày. Chính bởi thế, trong bài viết ngày hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu súp bông tuyết ngon mà đơn giản nhất để bồi bổ cho cả nhà nhé

Cách nấu súp bông tuyết giúp nhuận tràng hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp bông tuyết thơm ngon

Nước hầm thịt heo: 4 chén

Nấm tuyết (ngân nhĩ): 1 cái

Tôm tươi: 150gr

Trứng gà ta: 1 trái

Bột năng: 20gr

Vài nhánh rau ngò

Muối, hạt nêm, tiêu xay

Công thức chế biến món súp bông tuyết ngon va bổ dưỡng nhất

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nấm tuyết khô cứng nên ngâm nước ấm trong khoảng 15 phút cho mềm ra, rửa sạch với nước, thái nhỏ.

Tôm bóc vỏ, rửa sạch, luộc chín, xé nhỏ hay cắt sợi tùy thích.

” alt=”” aria-hidden=”true” />

Tìm hiểu thêm: Chi tiết các bước trong cách ngâm giá đỗ mập tại nhà

Cách nấu súp bông tuyết giúp nhuận tràng hiệu quả

Hành, ngò bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Trứng gà ta đập lấy lòng trắng.

Bước 2: Nấu súp tôm và nấm tuyết

Cho 4 chén nước dùng thịt vào nồi lớn, bật bếp đun sôi.

Hòa bột năng vào 1 chén nước nhỏ, khuấy đều rồi đổ vào nồi nước đang đun. Bột năng có tác dụng giúp cho súp có độ sánh đặc hấp dẫn.

Khi nước sôi cho nấm vào nấu cho đến khi sôi lại, sau đó cho tôm đã bóc vỏ vào và lòng trắng trứng vào, dùng đũa khuấy đều tay cho lòng trắng trứng tan ra.

Thêm muối, hạt nêm vào, nên nếm sao cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp, bắc nồi xuống.

Cách nấu súp bông tuyết giúp nhuận tràng hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Emvaobep chia sẻ cách pha nước chấm ngan luộc ngon

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Múc súp tôm nấm ra chén rồi rắc tiêu, hành, ngò lên. Dùng súp ngay khi còn nóng.

Bí quyết nấu súp tôm nấm tuyết

Nước dùng heo nấu từ xương heo và củ cải, cà rốt với chút xíu muối hầm trong vòng 4 – 5 tiếng cho ra nước ngọt. Lọc lại qua rây vải cho sạch, đun sôi lần 2, đổ ra khay và trữ trong tủ đá, khi nào cần dùng thì chỉ cần mang ra rã đông, rất tiện lợi

Để đổi vị bạn có thể thay tôm bằng các nguyên liệu khác như cá, mực, sò điệp hoặc thịt gà tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Sử dụng bột năng khi nấu súp để súp có độ sóng sánh, nhìn hấp dẫn hơn.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu SГєp bГґng tuyбєїt ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu SГєp bГґng tuyбєїt ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 632 calories

Trên đây là công thức nấu Súp bông tuyết ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *