Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất
Cá thác lác là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất béo, lượng axit béo omega, vitamin A giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường trí não, bổ huyết và tim mạch. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất nhé.
NguyГЄn liệu nấu mГіn cГЎ thГЎc lГЎc ngon cho bГ© tбєЎi nhГ
Ѕ lon gбєЎo
500gr xương heo
200gr cá thác lác
200gr nấm rơm búp
250gr thịt ba rọi
Hành tím, tỏi khô
Hành lỏ, ngũ xanh, bột năng
Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt
Cách chế biến món cá thác lác ngon, đơn giản, bổ dưỡng cho bé
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Thịt ba rọi rửa sạch, loại bỏ phần bì, băm nhuyễn. Hành ngò đem rửa sạch để ráo, xắt nhỏ. Nấm rơm thì bạn ngâm nước muối, cắt sạch gốc, xả sạch với nước rồi để ráo.
Xương heo mua về rửa sạch, trần qua một lần với nước sôi cho sạch chất bẩn. Đổ nước đó đi rồi cho lại nước mới vào nồi hầm xương. Cho thêm chút muối vào nồi, đun sôi, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong.
Cá thác lác bạn nên mua loại đã nạo sẵn để tiết kiệm thời gian. Trong trường hợp bạn mua cá thác lác nguyên con thì có thể thực hiện sơ chế bằng cách: Mổ cá, loại bỏ nội tạng bên trong, rửa qua với nước muối loãng để khử mùi tanh của cá. Xả lại với nước sạch, để ráo, sau đó dùng kéo hoặc dao bỏ đầu, vây và đuôi cá. Dùng dao rạch theo đường sống lưng với chiều từ dưới lên để tách phần thịt cá ra, dùng thìa nạo lấy phần thịt cá còn lại. Gỡ các xương nhỏ còn sót trong phần thịt cá rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xanh súp sườn ngon bổ dưỡng nhất
Bước 2: Tiến hành ướp cá thác lác
Cho cá vào cối đem giã thật nhuyễn. Nêm thêm gia vị: hành, tỏi băm nhỏ, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, ít bột ngọt, nước mắm vừa đủ và cả thịt ba rọi đã xay ở trên vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu, gia vị với nhau. Tiếp đến lấy 1 muỗng bột năng trộn với ít nước lạnh, khuấy lên cho tan bột rồi đổ vào hỗn hợp cá trên, để trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Tiến hành nấu cháo thác lác cho bé
Bắc nồi lên bếp, cho gạo đã vo sạch vào nấu, lấy nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi nấu cháo. Nấu đến khi gạo nở nhừ, bạn nêm thêm 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ít bột ngọt, tiêu, cùng hành tím băm nhỏ.
Bạn cho cá vào nồi cháo. Nấu sôi cháo thêm khoảng 15 phút nữa để cá viên chín. Nêm nếm lại cho cháo vừa ăn rồi cho nấm rơm vào, khuấy đều lên. Nấu thêm lúc nữa thấy nấm rơm chín thì bạn có thể tắt bếp.
Múc cháo ra chén, thêm lên trên ít hành ngò. Đợi cháo ấm thì cho bé ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cari vịt xiêm ngon xuất sắc chỉ với 2 bước đơn giản
Video hướng dẫn cách nấu cháo cá thác lác đơn giản chuẩn vị
Thông tin cách nấu cháo cá thác lác đơn giản, chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu cháo: 20M
Tổng thời gian nấu cháo: 30M
Tổng thời gian nấu cháo: 50M
Món cháo dành cho : 3 người
Món cháo cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món cháo: Việt Nam
Tổng calories có trong món cháo: 361 calories