Tiết hầm là món ăn dinh dưỡng quen thuộc của người Việt Nam, nhưng bạn đã bao giờ thử kết hợp nguyên liệu này với ngải cứu chưa? Hương vị hăng nồng của lá ngải hòa quyện với tiết chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên đấy. Hãy cùng Cách Làm Bếp khám phá cách nấu tiết hầm lá ngải thơm ngon và dinh dưỡng ngay với bài viết hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu tiết hầm lá ngải thơm ngon, dinh dưỡng
Nguyên liệu làm món tiết hầm ngải cứu ngon và dinh dưỡng
500g tiết lợn
500g rau ngải cứu
Hành khô, chanh, lạc (đậu phộng), ớt
Gia vị: Hạt nêm, mì chính (bột ngọt), tiêu xay, nước mắm, đường, dầu ăn
Dụng cụ: Khăn sạch, giấy thấm dầu
Cách làm món tiết hầm ngải cứu ngon và dinh dưỡng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rang lạc đến khi chín và tỏa mùi thơm thì cho vào khăn ủ tầm 20 phút để giữ được độ giòn ngon. Xong thì bạn đem lạc rang chà xát để loại bỏ vỏ nhé.
Sau đó, bạn cắt hành khô thành lát mỏng, đem phi vàng thơm, rồi cho ra giấy thấm dầu để ráo bớt dầu và hành giòn hơn. Còn ngải cứu thì nhặt lấy ngọn và các lá non. Xong thì rửa sạch và vò nhẹ ngải cứu để giảm bớt độ đắng và giữ được màu xanh đẹp mắt sau khi nấu chín.
Bước 2: Luộc tiết lợn
Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 – 2 lít nước và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đun đến khi nước nóng già, hơi lăn tăn thì thêm tiết lợn vào luộc.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì đen Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Lưu ý, trong quá trình luộc, bạn hãy nhớ hớt bọt thường xuyên để giữ cho nước được trong nha.
Bước 3: Hoàn thành tiết lợn hầm ngải cứu
Khi tiết lợn vừa chín, bạn cho rau ngải cứu đã nhặt vào, đảo đều để rau chín mềm và vẫn giữ được độ xanh đẹp mắt. Đồng thời, hãy nêm thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 30ml nước mắm và muỗng canh đường vào.
Bạn nấu đến khi ngải cứu vừa chín tới thì tắt bếp. Xong thì bạn múc thành phẩm ra tô, rắc thêm chút hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm tí chanh và cho vài lát ớt vào để tăng hương vị nhé.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép dâu tây lên màu chuẩn đẹp
Món ăn sau khi hoàn thành tỏa mùi thơm nức khắp gian bếp luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng tiết dai mềm, ngọt thơm kết hợp cùng phong vị nồng nồng, ngai ngái từ rau ngải cứu. Đặc biệt, bạn sẽ không thấy vị đắng khó ăn đâu, đảm bảo hấp dẫn vô cùng.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu sГєp tiбєїt hбє§m lГЎ ngбєЈi ngon va dinh dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu sГєp tiбєїt hбє§m lГЎ ngбєЈi ngon va dinh dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 40M
Tổng thời gian nấu ăn: 60M
Món ăn tại nhà dành cho : 4-5 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 675 calories
Trên đây là công thức nấu súp tiết hầm lá ngải ngon va dinh dưỡng tại nhàmà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!