Nguyên liệu nấu cá biềng thơm ngon chuẩn vị
Bạn đang đọc: Cách nấu cá biềng canh chua thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ
- Cá đuối (Cá biềng)
- Lá giang
- Cà chua
- Trái thơm (Dứa)
- Bạc hà
- Giá
- Hành lá tươi
- Ớt
- Đậu bắp
- Rau răm, ngò ôm
- Các gia vị cần có: dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm…
Hướng dẫn công thức nấu cá biềng đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cá biềng
Dứa, hành lá, rau om, hành lá, đậu bắp sau khi rửa sạch thì cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hành tím bỏ vỏ, rửa qua rồi băm nhuyễn, lá giang vò nhẹ cho đến khi nát, cà chua cắt làm 4, lột vỏ, bạc hà sau khi tuốt vỏ thì cắt vắt chéo.
Cá biềng sau khi mua về thì rửa sạch, phi lê cá lấy phần thịt rồi ướp với muối, tiêu, dầu ăn trong khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cá biềng
Bắc nồi lên bếp, chờ dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm, cho cá đã ướp vào xào đến khi thịt cá săn lại thì cho nước lọc vào ngập cá rồi cho thêm lá giang vào đun đến khi sôi thì cho cà chua, thơm, bạc hà, đậu bắp vào, nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng tuyệt ngon
Chờ đến khi rau củ quả chín, cá cũng được nấu mềm thì cho giá đỗ vào đảo nhẹ, thêm ít nước mắm và tiêu để món canh được đậm đà hơn sau đó tắt bếp, cho ngò ôm lên trên mặt và thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì spaghetti ngon tại nhà
Video hướng dẫn nấu cá biềng
Thông tin cách nấu cá biềng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 452 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cá biềng tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!