Cháo xương là món ăn bổ dưỡng, rất giàu canxi và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Vậy cách nấu cháo xương bằng nồi cơm điện đơn giản và tiện lợi là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngay sau đây nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo xương bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cháo được hầm cùng xương rất giàu dinh dưỡng đặc biệt tốt với trẻ nhỏ và người ốm. Để có thể chế biến món cháo hầm xương ngay tại nhà bạn cần áp dụng theo hướng dẫn cách ninh xương bằng nồi cơm điện đơn giản và chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
Xương heo 400gr
Thịt nạc 200gr
Gạo nếp 10gr
Gạo tẻ 50gr
Gừng
Hành lá
Hành tím
Nấm cơm
Ngò
Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, dầu ăn, mì chính, tiêu,…
2. Sơ chế nguyên liệu
Tiếp theo, Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch để ráo nước và cho lên chảo rang thơm. Việc cho thêm gạo nếp vào nấu cháo sẽ giúp cháo có độ sánh dẻo thơm ngon như bạn ăn ngoài quán.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu cua biển Cà Mau ngon, hấp dẫn nhìn là mê
Phần xương heo, rửa sạch với dung dịch nước muối loãng, giúp loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Thịt nạc đem băm nhuyễn và ướp với gia vị hạt nêm, tiêu xay khoảng 10 phút sau đó xào chín thịt.
Hành lá, ngò, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ đem rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ phi thơm. Nấm rơm, rửa sạch với nước sau đó cũng cho lên bếp xào chín với hành phi
3. Hướng dẫn cách ninh xương bằng nồi cơm điện đơn giản.
Để có được nồi nước hầm xương ngọt thanh, bạn cần chú ý khi mua xương phải chọn xương mới, thịt có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ tay vào phần thịt vẫn có độ đàn hồi tốt. Không chọn mua xương lợn đã bị ôi thiu, như vậy khi nấu chín sẽ có mùi khó chịu rất khó ăn và ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho xương đã rửa sạch vào nồi cơm điện, tiếp theo cho gạo đã sơ chế ở trên vào nồi, cho thêm 500ml nước sạch vào và chọn chế độ cook cứ hầm như vậy khoảng 1- 2 tiếng là xương và gạo trong nồi đã mềm nhừ. Lưu ý khi cháo sôi bạn nên để hở nắp nồi cơm điện để cháo không bị trào.
Khi thấy cháo đã chín nhừ cho thêm vào nồi phần nấm rơm, thịt xay đã chuẩn bị sẵn ở trên vào, và cuối cùng nêm nếm muối, mì sao cho vừa miệng như vậy là đã hoàn thành nồi cháo xương hầm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm siro dâu tằm ngâm đường thơm ngon đơn giản tại nhà
Để cháo được luôn nóng và ngon sau khi đã nêm nếm xong bạn chuyển sang chế độ warm của nồi cơm điện. Trước khi ăn, bạn múc cháo ra bát và rắc hành, ngò, tiêu xay, hành phi lên trên và thưởng thức ngay thôi.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo xЖ°ЖЎng bбє±ng nб»“i cЖЎm Д‘iện ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo xЖ°ЖЎng bбє±ng nб»“i cЖЎm Д‘iện ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu món ăn: 30M
Món ăn dành cho: 2 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 673 calories
Trên đây là công thức chế biến cháo xương bằng nồi cơm điện ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!