Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

  • 1 Cách chọn khoai mật 3 tiêu chuẩn ngon thơm bùi
  • 2 Cách sơ chế khoai lang mật trước khi nướng
  • 3 Nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu cực mlem với 4 công thức sau
  • 4 Những lưu ý khi nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu bạn cần chú ý ngay
  • 5 Giá trị dinh dưỡng của khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu
  • 6 Điểm danh những nồi chiên không dầu giúp bạn nướng khoai mật cực ngon
  • 7 Mách bạn những địa điểm bán khoai mật nướng ngon tại Hà Nội
  • 8 Kết luận

Trong tiết trời se se lạnh, thong dong trên đường phố những gánh hàng dong, những bếp nướng ngô, nướng khoai thơm nghi ngút, tỏa khắp phố phường. Thời tiết như vậy thật lý tưởng để thưởng thức một củ khoai mật nướng nóng hôi hổi. Nhưng nếu còn e ngại về chất lượng vệ sinh thực phẩm hoặc muốn dành cho gia đình món ăn vặt ngày đông, thì việc gì khó đã có bepangiadinh lo, ngay sau đây là top 4 cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu ngon mê li quên lối về.

Bạn đang đọc: Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Cách chọn khoai mật 3 tiêu chuẩn ngon thơm bùi

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Nguồn gốc: Để tìm mua khoai mật ngon, bạn nên mua khoai mật có nguồn gốc từ Đà Lạt vì điểu kiện thổ nhưỡng tại đây phù hợp cho việc canh tác khoai lang mật và cho ra sản phẩm khoai lang mật thơm dẻo, ngon ngọt, béo bùi.

Bề ngoài: Hãy loại trừ ngay những củ khoai bị thâm thâm, bị nứt, bị sứt hay dập, hoặc có những đốm sâu, thân củ có màu đen, bị rỗ, những củ này có thể bị sùng hay bị hư, không ăn được. Những củ quá to không nên chọn vì rất dễ bị sơ, hợp lí nhất là củ có kích cỡ vừa phải, ăn vị ngon ngọt hơn củ to.

Đừng chọn vào giỏ những củ khoai lang mật được bảo quản trong tủ lạnh vì chúng sẽ nhanh héo, hỏng và không ngon. Khoai lang mật mua về nhưng chưa ăn ngay có thể bảo quản tốt ở nơi thoáng mát từ 7-10 ngày mà không cần cất trong tủ lạnh.

Khoai lang mật quá tươi cũng không nên chọn dùng, bởi khoai lang mật tươi thường chưa nhiều nước, lượng mật và đường trong khoai không được nhiều và ngọt.

Khi chọn mua khoai lang, bạn hãy bẻ đầu khoai lang mật sẽ thấy thịt khoai màu vàng cam, sau đó một lúc chúng sẽ tiết ra một lượng mật nhất định và để lâu chúng ta sẽ thấy lượng mật này chuyển thành màu đen.

Xác định mua khoai lang mật tại những địa điểm uy tín, chất lượng để khoai lang mật mua về đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng cho sức khỏe.

Cách sơ chế khoai lang mật trước khi nướng

Khoai lang mật mua về cần được cắt đi hai phần đầu rồi đem ngâm trong nước muối loãng để khoai hết nhựa.

Rửa khoai thật sạch và cắt hai đầu  để vừa với nồi chiên không dầu.( nếu cần thiết)

Nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu cực mlem với 4 công thức sau

Công thức 1: Nướng khoai  mật  bằng nồi chiên không dầu (nguyên củ)

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Nguyên liệu:

Khoai lang mật ( số lượng tùy ý)

Nồi chiên không dầu

Các bước thực hiện:

Cho các củ khoai lang đã được cắt phần đầu vào nồi chiên không dầu, tiến hành nướng lượt đầu tiên ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút.

Tiếp tục nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu ở lượt hai với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.

Cho khoai lang mật nướng xong ra đĩa

Thành phẩm

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Những củ khoai lang mật thơm phức, nóng hổi, dẻo ngon và thơm bùi cực kì thích hợp cho tiết trời se lạnh.

Công thức 2: Khoai lang mật thái lát nướng giòn bằng nồi chiên không dầu

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Nguyên liệu:

Khoai lang mật ( 1 củ)

Muối ( ½ thìa cà phê)

Dầu ô liu ( ½ thìa cà phê)

Dụng cụ:

Nồi chiên không dầu

Dao, tô, đĩa, đũa

Các bước thực hiện nướng khoai lang mật bằng nồi chiên không dầu giòn tan khó cưỡng

Khoai lang mật sau khi mua về cần cắt hai đầu, rửa sạch và ngâm nước muối loãng.

Bào đi phần vỏ ngoài của khoai lang mật, sau đó dùng dao thái lát mỏng vừa ăn.

Phần khoai đã được thái lát mỏng đem ngâm trong nước lạnh trước khi nướng để khoai được giòn ngon.

Ngâm khoai trong 5 phút rồi đổ bỏ nước, để ráo.

Ướp khoai: Cho phần khoai đã ngâm nước xong vào tô, dùng ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê dầu ô liu vào và trộn lên hoặc xóc cho đều.

Bật nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C và giữ trong vòng 5 phút trước khi cho khoai vào nướng.

Sau 5 phút, cho phần khoai đã ướp vào nồi, giàn trải đều để nhanh chín, tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.

Thành phẩm:

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Chỉ với những công đoạn siêu đơn giản nướng khoai  mật bằng nồi chiên không dầu, bạn đã cho ra lò món ăn vặt cực ngon, trong mỗi miếng cắn cảm nhận được sự giòn rụm, thơm bùi của khoai lang mật.

Công thức 3: Nướng khoai  mật bằng nồi chiên không dầu với topping phô mai

Tìm hiểu thêm: Cách làm súp bánh phồng tôm ngon lạ miệng giúp đổi gió cho gia đình

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Nguyên liệu:

Khoai lang mật ( 2 củ)

Phô mai miếng ( 2 lát)

Phô mai bào ( 40g)

Bơ lạt ( 10g)

Sữa tươi ( 100ml)

Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dao

Các bước tiến hành:

Khoai lang mật sau khi rửa sạch đem luộc trong khoảng 20 phút rồi vớt ra. Sau đó, đem khoai đã luộc bổ ra làm đôi theo chiều dọc.

Dùng muỗng khoét 1 ít phần lõi của khoai lang mật ra một cái tô, tiếp theo đem cho vào tô 1 miếng phô mai lát, 1 muỗng phô mai bào, 2 muỗng canh sữa tươi, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường. Trộn đều hỗn hợp trong tô.

Dùng muỗng múc hỗn hợp này vào phần lõi mỗi nửa củ khoai lang mật đã được khoét trước đó.

Đánh tan 2 lòng đỏ trứng rồi phết đều lên mỗi phần hỗn hợp đã cho vào, rắc 1 ít phần phô mai bào lên mỗi phần khoai.

Đem nướng khoai  mật bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.

Thành phẩm:

Đem khoai lang mật đã nướng xong bày ra địa, rắc 1 ít mùi tây vào khoai. Thế là chúng ta đã có khoai lang mật nướng phô mai thơm lừng siêu ngon rồi.

Công thức 4: Nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu với mật ong

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Nguyên liệu:

Khoai lang ( 4 củ, gia giảm tùy thích)

Mật ong ( 3 muỗng)

Dầu ô liu ( 3 muỗng)

Nước ép chanh dây ( 3 muỗng)

Gia vị: Tiêu, muối, bột ớt

Dụng cụ chế biến: Nồi chiên không dầu, dao, đĩa,…

Sơ chế khoai lang, sau đó đem khoai thát lát thành miếng vừa ăn.

Cho khoai đã thái lát vào tô, thêm vào dầu ô liu, nước ép chanh dây, mật ong và trộn đều lên.

Phần khoai đã ướp sau 5 phút bạn cho vào khay nướng, trải đều, rắc chút muối, tiêu, bột ớt lên trên.

Bật nồi chiên không dầu trước, để chế độ 200 độ C, cho khay nướng vào và nướng khoai trong vòng 15 phút. Sau đó lấy ra, lật khoai và nướng tiếp trong khoảng 15 phút tiếp theo.

Thành phẩm

Khoai lấy ra giòn tan từng ngụm, dọn lên đĩa và rắc chút vừng để trang trí và thêm độ ngon cho món ăn vặt.

Những lưu ý khi nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu bạn cần chú ý ngay

Trước khi nướng khoai mật, để thành quả ngon và chín đều, bạn nên làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 100 đến 150n độ C trong 3 phút.

Muốn khoai không bị dính vào nhau, hãy xếp 1 lớp giấy dưới mặt đĩa rồi xếp khoai lên.

Giá trị dinh dưỡng của khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu

GIảm cân

Khoai lang mật cung cấp năng lượng calo ít, không chứa chất béo và cholesterol.

Ăn khoai lang mật tạo cảm giác no bụng, hạn chế lượng thức ăn hấp thụ và giúp bạn kiểm soát chế độ ăn cũng như cân nặng.

Làm đẹp da

Khoai lang mật chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, B, C rất cần thiết cho một làn da khỏe đẹp. Ăn khoai lang mật kết hợp đắp mặt sẽ giúp làn da trắng sáng, chống oxy hóa và tẩy tế bào chết hiệu quả.

Có lợi cho hệ tiêu hóa

Bên trong khoai lang mật bao gồm nhiều khoáng chất có ích như Potassium, Beta Carotene, Canxi và chất xơ giúp cơ thể phòng ngừa táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa.

Phòng ngừa viêm khớp

Những nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới đã chỉ ra rằng trong khoai lang mật chứa nhiều chất Beta Cryotoxanthin giúp giảm tỉ lệ bệnh xương khớp đến 50% . Ngoài ra vitamin C trong khoai mật giúp duy trì Collagen, tăng cường miễn dịch và giúp xương chắc khỏe.

Đặc biệt hơn cả, việc nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu giúp hạn chế đến 80% lượng dầu mỡ có trong khoai, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, béo phì,…

Điểm danh những nồi chiên không dầu giúp bạn nướng khoai mật cực ngon

Lò nướng chân không Magic A-78 N ( Loại O2B)

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Lò nướng chân không Magic A-78N sở hữu dung tích lên đến 4,6 lít, cho phép bạn thoải mái chế biến một lượng lớn thực phẩm và trở mặt khi nướng, Bên cạnh đó, lòng nồi còn được phủ 3 lớp chống dính , bởi vậy hạn chế việc thức ăn bị bám vào lòng nồi, gây khó khăn bất tiện cho việc vệ sinh. Lò được thiết kế với chất liệu nhựa PP cao cấp, tăng khả năng chịu nhiệt và chịu lực. Hơn thế nữa, sử dụng lò nướng chân không sẽ làm giảm 80% lượng dầu mỡ, đảm bảo thức ăn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

Nồi chiên không dầu Mishio MK-199

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Nồi chiên không dầu Mishio MK-199 sử dụng công nghệ chiên chân không, đốt nóng không khí bên trong nồi, kết hợp quạt thổi lan toản luồng khí, nhờ đó thực phẩm được làm chín nhanh hơn và đều hơn so với việc chiên rán bình thường. Vỏ ngoài của nồi được làm bằng inox 410, phía trước là nhựa PP cao cấp, giúp tăng thêm độ bền bỉ và mang tới sự sang trọng cho  nhà bếp. Việc nướng khoai sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi nhà bếp của bạn được trang bị chiếc nồi chiên không dầu này, nồi có chức năng hẹn giờ lên đến 60 phút, trang bị 2 núm vặn điều khiển dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng.

Nồi chiên không dầu Rapido RAF-6.5 M

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

Loại nồi chiên không dầu này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nếu gia đình bạn có đông thành viên . Nồi chiên không dầu Rapido RAF-6.5 M với dung tích lên đến 6,5 lít sẽ đáp ứng được yêu cầu. Nồi sở hữu thiết kế hiện đại, vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhựa ABS cao cấp, không bám bẩn, cách nhiệt và chịu lực, chịu va đập tốt. Bên cạnh đó, bên trong lòng nồi có phủ lớp chống dính CERAMIC, giúp thực phẩm khi nướng, chiên không bị bám dính thành nồi, dập nát,..Ngoài ra, nhà sản xuất áp dụng 2 công nghệ tiên tiến nhất hiện nay: công nghệ Inverter giúp gia đình tiết kiệm đến 50% năng lượng so với các loại nồi thông thường và công nghệ Rapid Air loại bỏ 80% lượng chất béo trong đồ ăn. Điểm cộng cho chiếc nồi chiên này chính là được trang bị mặt kính cường lực, cho phép người dùng quan sát quá trình nấu nướng của sản phẩm điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho phù hợp.

Mách bạn những địa điểm bán khoai mật nướng ngon tại Hà Nội

Khoai Lang Nướng.com

Địa chỉ: Số 9 Đường Ven hồ Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 19000 269- 0983 179 101

Khoai Lang Mật AT

Địa chỉ: Ngõ 180 nhà 47 đường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0963 621 110

Khoai Lang Việt- Chợ Hàng Bè

Địa chỉ: Ngã 4 Chợ Hàng Bè, Hà Nội

SĐT: 0904 328 558

Khoai Nướng Siêu Mật

Địa chỉ: Số 42 ngõ 92 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: 0947 899 398

Top 4 Cách Nướng Khoai Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Số Dzách

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè ba màu ngon, đẹp mắt như ngoài hàng

Kết luận

Còn cảm giác nào tuyệt vời hơn cảm giác được cầm trên tay củ khoai mật nóng hôi hổi mà cắn một ngụm thật dẻo thơm trong những ngày trời se lạnh. Bằng việc nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu, bạn dễ dàng có ngay một món ăn vặt ngày đông cực ngon cho gia đình ngay tại căn bếp nhà mình. Hãy lưu ngay công thức khoái khẩu và vào bếp liền tay bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *