Những người càng lười làm 4 việc này trong cuộc sống hàng ngày thì tuổi thọ càng cao, sức khỏe luôn dồi dào

0
50

Trong một số trường hợp, lười biếng lại có lợi cho cơ thể, nhất là lười một cách khoa học, chẳng những không hại cơ thể, mà càng “lười” thì tuổi thọ càng cao. Dưới đây là 4 việc bạn nên lười làm trong cuộc sống hàng ngày để nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của bản thân.

1. Lười ăn nhiều

Con người ta đôi khi nghĩ rằng tiết kiệm là một đức tính tốt, nếu nấu quá nhiều đồ ăn, bạn sẽ miễn cưỡng ăn cố và không chọn cách vứt bỏ. Nhưng trên thực tế, mỗi bữa không nên ăn quá no, điều này là bởi ăn quá no, quá nhiều làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa.

 - Ảnh 1.

Lấy người Nhật làm một ví dụ, trong những bí quyết sống thọ của họ luôn có “tip” ăn no 7-8 phần. Tức là họ sẽ không ăn no hoàn toàn trong bất kỳ bữa ăn nào mà chỉ ăn “lưng lửng” bụng, dù thức ăn có ngon đến mấy cũng sẽ buông đũa xuống và kết thúc bữa ăn. Và để tránh tình trạng miễn cưỡng ăn cố những thức ăn còn thừa lại, khẩu phần ăn của mỗi người cũng được người nấu đong đếm rất hợp lý để đảm bảo gần như tất cả món ăn sẽ hết khi mọi người bắt đầu cảm thấy hơi no.

2. Lười vội vã

Quan niệm dân gian cho rằng người sướng là người có dáng đi khoan thai, điềm tĩnh và dứt khoát. Người luôn đi vội vã thể hiện tính nhanh chóng, bốc đồng, làm việc thiếu thận trọng. Lúc nào cũng phải vội vàng chạy theo người khác, sấp ngửa lo toan thì cuộc đời thường gặp nhiều trắc trở, hiếm khi được sung sướng an nhàn.

Và các nhân tố, sự kiện diễn ra trong cuộc sống hàng ngày tất nhiên sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Đơn giản nhất là việc cứ luôn vội vã sẽ khiến bạn dễ bị ngã và bị thương. Vì vậy, điều quan trọng hơn là phải giữ cho mình một tâm thế ổn định, đi chậm, ứng xử bình tĩnh, không vội vàng.

 - Ảnh 2.

3. Lười nổi nóng

Giữ tâm trạng tích cực, hạnh phúc cũng rất quan trọng để có một sức khỏe tốt. Không phân biệt giới tính, tuổi tác, cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến chức năng của tim, mạch máu, thần kinh và các cơ quan khác, gây tăng huyết áp, co mạch, thiếu máu cơ tim, thiếu oxy…

Thậm chí, cảm giác này còn có thể gây rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn chức năng, tiêu hóa… Vì vậy, những người lười nổi nóng và quan tâm đến cơ thể sẽ dễ có được một cơ thể khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.

4. Lười lo lắng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi người đều có những nỗi lo riêng, chẳng hạn như nỗi lo bài vở, công việc, chuyện kết hôn, sinh con, xây dựng cơ nghiệp… Chính vì thế con người ta dễ bị lo lắng, bồn chồn, điều quan trọng lúc này là phải học cách thư giãn.

 - Ảnh 3.

Đặc biệt là vào buổi sáng, bạn không nên để các nỗi lo khiến bạn phải bật dậy một cách bất ngờ. Bởi vì vào sáng sớm, nhịp thở và nhịp tim tăng nhanh, huyết áp tăng, nếu bạn dậy quá nhanh sẽ dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là đột quỵ. Cũng có những bạn trẻ thức dậy ngay khi nghe thấy tiếng chuông báo thức, điều này cũng rất tệ.

Khi ăn cũng vậy, đừng để nỗi lo ảnh hưởng đến bạn. Tốt nhất bạn không nên ăn ngấu nghiến, hãy ăn một cách chậm rãi và nếu thời gian cho phép, nên nhai từ từ. Nếu bạn ăn quá nhanh và không nhai kỹ thức ăn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, lâu ngày dễ gây bệnh dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Sohu, The Healthy

LEAVE A REPLY