Những món ngon trong ẩm thực Thái Nguyên đơn giản mà hấp dẫn

  • Những món ngon trong ẩm thực Thái Nguyên
  • Lời kết:

Bạn đã biết đến Thái Nguyên với cái danh hiệu “Vua chè”, tức là những búp chè Thái Nguyên đã đặt chân đến khắp cả nước rồi và ai cũng phải công nhận danh hiệu này. Không chỉ thế, người ta còn biết đến những điểm du lịch và cũng không thể thiếu ẩm thực Thái Nguyên từ thiên nhiên rồi. Hãy cùng xem những món ngon được liệt kê trong ẩm thực Thái Nguyên nhé!

Bạn đang đọc: Những món ngon trong ẩm thực Thái Nguyên đơn giản mà hấp dẫn

Những món ngon trong ẩm thực Thái Nguyên

1. Bánh chưng Bờ Đậu

Có lẽ đã quá quen với thương hiệu bánh chưng Bờ Đậu, Thái Nguyên rồi, vậy nên ai đến cũng mua bánh chưng về làm quà. Tại sao bánh chưng Bờ Đậu lại nổi tiếng đến như vậy? Bánh chưng Bờ Đậu được làm từ gạo nếp nương của vùng Định Hóa và thịt lợn sạch của người dân tộc. Mọi nguyên liệu được người dân lựa chọn một cách kĩ lưỡng để cho ra những mẻ bánh ngon và thơm nhất. Là một làng bánh nổi tiếng, bánh chưng Bờ Đậu được bán quanh năm, mùa nào cũng có bánh và đã theo những vị khách khắp nơi đến với quê hương của họ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì quảng Quảng Nam ngon chuẩn vị nhất

Những món ngon trong ẩm thực Thái Nguyên đơn giản mà hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm cút lộn xào me chua ngọt chuẩn vị phố Hà Nội tại nhà

2. Cơm lam Định Hóa

Muốn có cơm lam ngon, thì đầu tiên phải chọn được gạo nếp ngon, ống lam phải là ống nứa tươi, xanh vỏ. Cơm lam Định Hóa là món ăn giản dị, độc đáo nhưng để làm được một ống lam thơm ngon đẹp mắt thì người dân phải chuẩn bị khác nhiều công đoạn, đòi hỏi phải có cả kinh nghiệm làm nữa. Cơm lam chấm muối vừng, nước sốt đặc biệt thì không chê vào đâu được luôn. Đây là một món ăn giản dị nhưng sức hấp dẫn của nó thì không đơn giản chút nào nhé!

3. Tương nếp Úc Kỳ

Đặc sản tương nếp được làm từ hạt lúa nếp Thầu dầu, một nguyên liệu quan trọng tạo nên sự khác biệt với các loại tương nếp ở nơi khác. Theo thời gian, nghề làm tương nếp đã trở thành nghề truyền thống của người dân địa phương, là món quà đặc sản ẩm thực mà ai cũng muốn mua cho người thân mình đó. Bạn đã biết đến nhiều loại tương cũng nổi tiếng ở nhiều địa phương khác, nhưng với tương nếp Úc Kỳ này thì bạn sẽ thấy nó không giống với bất kỳ vị tương nào nhé!

4. Tôm cuốn Thừa Lâm

Bên cạnh những món ăn truyền thống như bánh chưng thì người dân còn có tục lệ gói tôm cuốn để dâng lễ ở đình làng vào những dịp tết. Đây là món ăn dân dã, độc đáo và quen thuộc hương vị làng quê mà để dâng lễ nữa thì chắc chắn nó phải có nét đặc biệt riêng. Tôm cuốn không phải là món cầu kì, phức tập nhưng mang nét dân dã, gắn bó với người dân.

Lời kết:

Ẩm thực Thái Nguyên đi vào lòng khách du lịch chỉ đơn giản là những món đến từ thiên nhiên, bình dị nhưng cũng không kém độ hấp dẫn chút nào. Một mảnh đất xanh mướt đồi chè cũng không thể thiếu những món ngon được chứ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *