Đậu phụ nhồi thịt là món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị giòn giòn của mộc nhĩ, vị bùi thơm của đậu phụ hòa quyện với hương vị béo ngậy của thịt xay nhất định sẽ làm bạn kinh ngạc đấy. Hãy cùng Cách Làm Bếp khám phá cách nấu đậu phụ nhồi thịt ngon và không bị nát ngay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu đậu phụ nhồi thịt ngon không bị nát
Nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món đậu phụ nhồi thịt
Để có món đậu phụ nhồi thịt ngon, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và gia vị sau
– 4 bìa đậu phụ to
– 200gr thịt vai xay nhỏ
– 1 cây hành lá
– 1 củ hành ta
– 3 quả cà chua lớn
– Gia vị: Bột canh, ớt vừa đủ, đường, nước mắm.
Cách làm hai món đậu phụ nhồi thịt ngon, không bị nát
Quy trình chế biến đậu phụ nhồi thịt bao gồm những bước sau đây
Bước 1
– Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao chúng ta tiến hành rạch nhẹ hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ thì chúng ta chỉ cần tiến hành hành củ bóc vỏ thái nhỏ.
Bước 2
– Trộn thịt nhẹ nhàng đều tay với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm rắt vài trong 2 thìa cafe bột canh, hành lá, rồi trộn đều. Dùng thìa hay vật dùng gì cũng được xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Sau đó, chúng ta dùng thìa chỉ cần ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm đi làm lại lần lượt cho đến hết. Làm nóng đều dầu ăn trong chảo. Sau đó cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt. Không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó chúng ta tiến hành cho đậu ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc xào chuối đậu thập cẩm thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Bước 3
– Phi hành củ thơm sao cho thật thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, chúng ta tiến hành cho một ít cà chua vào xào. Thêm vài giọt nước mắm vào, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun nhẹ nhàng củi lửa cho đến khi cà chua nhuyễn. Sau đó tiến hành công đoạn cho thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa thật nhỏ đều cho đến khi nào mà đậu ngấm cà chua và gia vị.
>>>>>Xem thêm: 5 loại trái cây tốt cho người bị bệnh cúm mà bạn nên biết
Video hướng dẫn cách nấu đậu phụ nhồi thịt không bị nát
Thông tin cách nấu đậu phụ nhồi thịt không bị nát
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 30M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 5 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 581 calories
Trên đây là công thức nấu đậu phụ nhồi thịt không bị nát mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!