Không chỉ ăn kiêng và luyện tập, nữ diễn viên Madelaine Petsch thường xuyên uống từ 11-13,5 lít nước/ngày.

Nữ diễn viên 23 tuổi người Mỹ cho biết, uống nước nhiều là một phần cách thức giúp cô duy trì dáng người tuyệt đẹp. Lượng nước cô sử dụng hàng ngày tương đương với 27 ly.

Ngôi sao Mỹ giữ dáng tuyệt đẹp nhờ uống 27 ly nước/ngày

Nữ diễn viên 23 tuổi người Mỹ cho biết, uống nước nhiều là một phần cách thức giúp cô duy trì dáng người tuyệt đẹp

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy sự liên quan giữa thói quen uống nước và cân nặng hợp lý. Tuy nhiên, lượng nước mà nữ diễn viên Petsch dung nạp hàng ngày gấp nhiều lần lượng nước khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ.

“Nó cao hơn nhiều lượng trung bình một phụ nữ cần hàng ngày, vì vậy mọi người cần thận trọng xem xét, và nên hỏi chuyên gia sức khỏe trước khi áp dụng cho bản thân”, bác sĩ dinh dưỡng Natalie Azar cho biết.

Ngôi sao Mỹ giữ dáng tuyệt đẹp nhờ uống 27 ly nước/ngày

Theo chuyên gia Azar, không có giới hạn chính xác dành cho mọi người, và nhu cầu mỗi cá nhân phụ thuộc vào mức độ hoạt động cũng như khu vực sinh sống. Tuy nhiên, nếu vận động viên marathon uống quá nhiều nước trong một thời gian ngắn có thể làm giảm nồng độ natri xuống mức nguy hiểm, từ đó dẫn đến co giật, ngừng tim, thậm chí tử vong.

Còn trường hợp nữ diễn viên Petsch, có thể cô an toàn vì đã áp dụng lâu ngày, hoặc thường xuyên đổ mồ hôi hay bài tiết. “Cơ thể cô ấy có lẽ đã quen dần”, Azar nói. “Lượng dung nạp tương đương với lượng đào thải, và cô ấy không gặp vấn đề gì”.

Petsch chắc chắn đổ mồ hôi nhiều, vì cô áp dụng chế độ luyện tập cường độ mạnh. “Tôi tập 1-1,5h, chạy và sau đó luyện tập cơ bắp”, nữ diễn viên chia sẻ.

Thái An(Theo Today)