Ngày sinh nhật, chồng vét sạch tiền trong ví mua tặng tôi cái túi xách, và hành động sau đó của anh khiến tôi bật khóc nức nở

0
157

Người ta nói tôi đã lấy nhầm chồng. Nhưng tôi lại không cảm thấy như thế.

Chồng tôi là thợ hồ. Vì tính chất đặc thù của công việc nên người anh lúc nào cũng bám bụi, xi măng. Có những ngày anh đi làm về, từ tóc đến chân đều trắng xóa vì bột sơn tường. Bù lại, tiền lương của anh cũng khá cao. Nếu làm chăm chỉ, không nghỉ nhiều, không tiêu xài nhiều thì mỗi ngày tầm 500 nghìn. Nhưng tôi thừa biết, với công việc này, chồng tôi không thể làm lâu dài được vì quá nặng nhọc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúng tôi vẫn còn đi ở nhà trọ. Tôi là giáo viên mầm non, lương chỉ hơn 6 triệu. Khi tôi công khai yêu anh, ai cũng bảo tôi dại. Tôi có học hành đàng hoàng, công việc ổn định, lại đi yêu một người không xứng đáng. Nhưng tôi vẫn bất chấp làm vợ anh.

Và 2 năm nay, tôi chưa bao giờ hối hận vì quyết định của mình. Chồng tôi dù không học hành đàng hoàng nhưng cách cư xử khiến ai cũng thương mến. Anh nhiệt tình, chu đáo, ăn nói dễ nghe. Tôi chưa từng nghe anh văng tục dù chỉ một câu và dù môi trường làm việc có rất nhiều kiểu người khác nhau. Ngày sinh nhật, ngày lễ, anh đều tặng quà, tặng hoa cho vợ. Thỉnh thoảng anh lại ôm tôi vào lòng, thì thầm nói xin lỗi vì không thể đem lại cho tôi một cuộc sống sung túc như người khác. Tôi sinh con, anh chăm sóc còn kĩ càng hơn mẹ ruột. Đến bố mẹ tôi cũng thay đổi cách nhìn với con rể.

Ngày sinh nhật, chồng vét sạch tiền trong ví mua tặng tôi cái túi xách, và hành động sau đó của anh khiến tôi bật khóc nức nởChồng giàu không bằng chồng biết quan tâm, yêu thương vợ. (Ảnh minh họa)

Mấy hôm trước là sinh nhật tôi, chồng còn đem lại cho tôi một bất ngờ vượt ngoài tưởng tượng. Anh đã vét sạch tiền trong ví mua một cái túi xách hơn 1 triệu rồi còn tự tay nấu bữa cơm thật ngon lành.

Ăn cơm xong, anh đưa tôi một thứ. Đó là một cuốn sổ tiết kiệm với số tiền 300 triệu đồng. Tôi sửng sốt. Anh nói đây là số tiền anh tiết kiệm được trước khi lấy vợ và cứ tiết kiệm thêm mỗi tháng vài triệu. Mấy năm nay mới được con số này, giờ anh muốn đưa hết cho tôi để mua nhà. Anh cũng đã “ngắm” được một căn nhà trong ngõ rất hợp ý tôi, giá cả lại phải chăng, chỉ cần vay thêm chút là đủ.

Nhìn cuốn sổ tiết kiệm mà tôi bật khóc nức nở. Giờ thì chúng tôi đã có thể hoàn thành ước mơ làm chủ một căn nhà của riêng mình. Mọi người đều nói tôi lấy nhầm chồng. Nhưng với tôi, làm vợ anh là hạnh phúc cả đời. Chồng giàu không bằng chồng biết quan tâm, yêu thương vợ. Phải không mọi người?

Theo My Hanh (Trí Thức Trẻ)

  • 5 tác hại cực kỳ nguy hiểm khi ăn đồ quá nóng, nếu không thay đổi thói quen này, ung thư sẽ xuất hiện
  • 4 thói quen sau khi tắm mà anh em cần bỏ ngay, vừa tổn thương dương khí vừa hại sức khỏe
  • Biết chồng có ý định ‘nuôi con tu hú’, cô vợ cao tay ‘mượn gió bẻ măng’ làm anh ta tê tái vái lạy xin tha
  • LEAVE A REPLY