Mắng vợ không bằng một góc của chị dâu, tới khi tận tai nghe anh trai tiết lộ ‘bí mật’, chồng mới sững sờ vỡ lẽ

0
164

“Tối đó xong việc về phòng, chồng em lại cứ trách vợ không bằng chị dâu, nói rằng em là phụ nữ mà không tinh tế, thiếu tâm lý…”, người vợ kể.

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng yên ấm. Tuy nhiên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta cũng không bao giờ được phép so sánh đối phương với người này người khác, tránh làm tổn thương lòng tự trọng của bạn đời.

Cô vợ trẻ có tên K.B mới chia sẻ lại câu chuyên hôn nhân của mình trong nhóm kín, thu hút sự chú ý của nhiều người:

“Em là dâu út nhưng sống chung với bố mẹ chồng nên mọi khoản nặng nhẹ trong gia đình đều phải gánh vác. Nhất là mỗi khi nhà có giỗ thì em cứ xác định tinh thần quay cuồng lo sắm sửa thực phẩm cỗ bàn từ mấy ngày trước.

Cùng làm dâu nhưng dâu trưởng nhà em ở riêng nên nhàn hơn rất nhiều. Chị ấy làm bên ngân hàng, thu nhập cao, khá bận bịu. Nhà có việc nếu không quá quan trọng thì chị ấy chỉ gọi điện về hỏi han, hoặc có giỗ thì chị gửi tiền bố mẹ chồng từ hôm trước. Tới ngày giỗ, chị về sớm được thì về không thì thôi cũng không ai trách móc. Bố mẹ chồng ốm cũng vậy, toàn 1 tay em chăm, chồng thì đi tối ngày. Thế mà anh còn suốt ngày càm ràm, chê trách so vợ với chị dâu.

Mắng vợ không bằng một góc của chị dâu, tới khi tận tai nghe anh trai tiết lộ 'bí mật', chồng mới sững sờ vỡ lẽBài chia sẻ của người vợ

Có lần sinh nhật mẹ chồng, em đi làm về là mau mải làm cơm để cả nhà quây quần ăn uống chúc mừng bà. 1 mình em nấu cho mười mấy người ăn, bận quá cũng chẳng mua được gì tặng mẹ. Chị dâu thì tới bữa mới sang nhưng mua tặng bà bánh, dây chuyền ngọc trai khiến ai cũng nức nở khen dâu trưởng tâm lý chiều mẹ chồng.

Tối đó xong việc về phòng, chồng em lại cứ trách vợ không bằng chị, nói rằng em là phụ nữ mà không tinh tế, thiếu tâm lý. Em giải thích, anh liền gạt ngay đi bảo rằng: ‘Cô đừng có lý do, chỉ cần cô bằng 1 góc của chị dâu là tôi mừng rồi’.

B. kể rằng, bản thân cô luôn nỗ lực hết sức để chăm lo cho cuộc sống gia đình nhà chồng nhưng dường như chồng cô lại chẳng bao giờ thừa nhận công sức của vợ. Đặc biệt điều làm cô thấy ức chế nhất chính là việc chồng luôn mang vợ ra so sánh với chị dâu. Điều đó là thiếu công bằng cũng như không tôn trọng cô. Tuy nhiên góp ý nhiều lần chồng không chịu thay đổi cô đành chịu.

“Tối hôm đó mẹ chồng sai em mang đồ sang đưa cho vợ chồng anh trưởng. Vì trời cũng tối nên em rủ chồng đi cùng. Sang tới nơi là 7h30, chị dâu chưa về, anh trai chồng em vẫn đang đeo tạp dề vừa nấu ăn vừa đút cháo cho con. Nhìn cảnh ấy cả em với chồng đều bất ngờ vì quả thực chúng em chưa bao giờ thấy anh ấy làm những việc đó.

Tuy nhiên anh chồng em lại cười bảo: ‘Chị dâu các em hay về muộn lắm, có hôm họp tới 10h mới về. Con cái nhà cửa anh đều phải lo, vợ anh không quán xuyến được việc nhà như thím B. đâu. Thôi thì mỗi người 1 mặt mạnh. Vợ chồng thì phải san sẻ, bù trừ cho nhau’.

Mắng vợ không bằng một góc của chị dâu, tới khi tận tai nghe anh trai tiết lộ 'bí mật', chồng mới sững sờ vỡ lẽ - 1Ảnh minh họa

Nói xong anh ấy nhìn chồng em bảo: ‘Chú là còn sướng đó, thím B. đảm đang thao vát, cũng đi làm hành chính như anh em mình mà lo toan gánh vác hết mọi việc trong nhà, vừa chăm con lại chăm bố mẹ. Thím ấy giỏi giang, vất vả nhất nhà mình đấy. Nhiều lúc anh với chị chú toàn bảo với nhau rằng nhà mình quá may khi có thím B. về làm dâu, vừa ngoan lại vừa chịu khó’.

Chồng em nghe thế ngồi im không nói gì. Từ hôm ấy anh không còn mang vợ ra so sánh với chị dâu nữa”.

Không chỉ phụ nữ mà ngay cả phái mạnh cũng đều không thích bị đối phương mang ra so sánh với người khác, điều ấy sẽ làm lòng tự trọng của họ bị tổn thương. Biết rằng hôn nhân khó tránh khỏi sự va chạm giữa vợ chồng nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, đôi bên vẫn phải giữ đúng nguyên tắc yêu thương, tôn trọng bạn đời. Nhất là phụ nữ, sau bao nhiêu lo toan vất vả vì gia đình, điều họ mong đợi chính là sự trân trọng, thấu hiểu của chồng. Nếu các đấng mày râu hiểu được suy nghĩ và lập trường này của vợ, chắc chắn tình yêu và sự hi sinh của phụ nữ dành cho gia đình sẽ ngày một lớn hơn.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Tưởng yêu được trai giàu, nào ngờ 1 lần theo anh vào ngõ hẻm tôi tá hỏa khi biết sự thật
  • Đang nợ ngập đầu thì vợ đưa cho 200 triệu, tôi mừng quýnh mà không hề hay biết nguồn gốc số tiền đó
  • Chế độ ăn giúp giảm nguy cơ đột quỵ
  • LEAVE A REPLY