Mách nhỏ bạn cách ngủ giúp chuyện chăn gối mặn nồng

0
14
Cách ngủ có ảnh hưởng đến độ thân mật trong mối quan hệ vợ chồng? Dưới đây là cách ngủ giúp cải thiện mối quan hệ của các cặp đôi.

Cách ngủ có ảnh hưởng đến độ thân mật trong mối quan hệ vợ chồng? Dưới đây là cách ngủ giúp cải thiện mối quan hệ của các cặp đôi.

Ngủ gần nhau hơn. Nếu bạn hoặc bạn đời của mình không thích ôm ấp khi nằm ngủ vì cảm giác nóng nực khó chịu thì đó là lúc bạn nên xài điều hòa hoặc chọn loại ga trải giường mỏng mát hơn. Một cuộc khảo sát trên 1000 người tại Liên hoan Khoa học Quốc tế Edinburgh, những cặp đôi ngủ cách nhau dưới 2.54cm có nhiều khả năng hạnh phúc hơn trong mối quan hệ của họ.

Đừng sợ đụng chạm. “Một trong những điều quan trọng khác liên quan đến việc đụng chạm. 94% cặp đôi luôn đụng chạm vào cơ thể nhau khi ngủ cảm thấy hạnh phúc hơn 68% cặp đôi còn lại khi không hề chạm vào nhau.” Nhà tâm lý học giáo sư Richard Wiseman, người đứng đầu nghiên cứu này nói với tờ Telegraph.Plus. Ai mà không ngủ ngon hơn khi cảm nhận sự ấm áp từ người mình yêu đang nằm kề bên cạnh chứ?

Ngủ đủ giấc. Bạn đã nghe điều này một lần và bạn sẽ nghe nó một triệu lần nữa. Đó là vì có quá nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của một đêm ngủ đủ giấc. Theo một nghiên cứu được xuất bản của trường Đại học California Berkeley, một giấc ngủ nghèo nàn, không đủ giấc có thể dẫn đến xung đột trong mối quan hệ của bạn, vì bạn không có khả năng đọc được cảm xúc của đối tác và tăng cảm giác tiêu cực. Để thoát khỏi tình trạng cáu kỉnh, tốt nhất là bạn nên đi ngủ sớm.

Đừng cảm thấy lo lắng khi bạn không thích tư thể ngủ này. Bạn không thuộc mẫu vợ chồng đối mặt với nhau khi ngủ? Điều này hoàn toàn bình thường. Theo một khảo sát của trường Đại học Hertfordshire có 41% cặp đôi ngủ quay lưng lại với nhau và 31% cặp vợ chồng ngủ đối mặt với nhau. Điều quan trọng nhất vẫn là gần gũi nhau.

Khi mọi thay đổi không có tác dụng, tốt nhất là ngủ riêng. Cũng giống nhau rất nhiều thứ khác trong cuộc sống, không có một cách thức chung nào để có một giấc ngủ ngon. Nếu cả hai bạn đã cố gắng để có thể ngủ kề bên nhau, nhưng giấc ngủ vẫn bị xáo trộn nặng nề, thì tốt hơn hết là nằm cách xa nhau khi ngủ. Theo nghiên cứ của trường ĐH Ryerson ở Toronto, khoảng 30-40% các cặp đôi chọn cách ngủ riêng. Nếu một giấc ngon đồng nghĩa với việc không nặng nhẹ với nhau vào sáng hô sau thì ngủ riêng là một lựa chọn chính xác.

Theo Kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY