Cách nấu sâm lạnh ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay là công thức chế biến vô cùng hữu dụng trong những ngày hội họp ăn uống quá đà hay thức khuya, uống nhiều rượu bia gây tích nhiệt và nhiều độc tố có hại. Để biết công thức chế biến chi tiết, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé.
Bạn đang đọc: Mách bạn 4 cách nấu sâm lạnh ngon giúp giải nhiệt tại nhà
1. Sâm bí đao giải nhiệt
Nước sâm bí đao với màu sắc nau sậm, nước mát, hương dễ chịu và thơm mùi lá dứa. Đây là thức uống giải nhiệt rất được ưa chuộng và rất dễ chế biến.
Nguyên liệu:
1kg bí đao
45g lá dứa
10g thục địa
15g đường phèn
1/3 muỗng cà phê muối
Cách làm:
Bí đao giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành từng khoanh tròn.
Cho bí đao, muối, thục địa,nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm. Trong lúc nấu không nên đậy nắp nồi để tránh nước trào.
Khi bí đã chín rục, rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu thêm 5 phút là được.
Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Ngay khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.
Vậy là đã hoàn thành nước sâm bí đao mát mát rồi. Để nước sâm được ngon và giữ được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ rồi hẵng lấy ra dùng sẽ ngon hơn.
2. Sâm bông cúc nhãn nhục
Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.
Nguyên liệu:
150g bông cúc khô
100g long nhãn khô (nhãn nhục khô)
150g đường phèn
Cách làm:
Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.
Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc.
Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước mắm me chấm cá kèo ngon cực đã
Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giản tinh thần. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.
3. Sâm bông cúc
Sâm bông cúc thuần túy mát ngọt với đường phèn, thêm chút hương ngò rí tạo nên sự mới lạ. Đây là món sâm giải nhiệt phù hợp khẩu vị với đa số người.
Nguyên liệu:
30g bông cúc khô
50g ngò rí
50g đường phèn
Cách làm:
Đầu tiên cho hoa cúc vào nồi với nước và nấu sôi.
Rau mùi rửa sạch, cho vào cùng, nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã.
Cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội. Bạn bảo quản nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy khí uống sẽ và giữ được lâu hơn.
4. Sâm rong biển
Sâm rong biển có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thường xuyên sử dụng, bạn sẽ thấy những bất ngờ này đến bất ngờ khác mà chúng mang lại đấy!
Nguyên liệu:
100g rong biển khô
5 lá dứa
10g thực địa
60g đường phèn
1 muỗng cà phê vani
Cách làm:
Rửa sạch rong biển, cho vào nồi cùng thục địa và nước, nấu đến khi sôi.
Tiếp theo, cho lá dứa vào và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 6 phút.
Lọc hỗn hợp lấy nước bỏ bã, ngay khi nước sâm còn nóng cho đường phèn và vani vào khuấy đều. Đơi hỗn hợp nguội cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.
Nước sâm rong biển vừa mát vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể với mùi thơm thoang thoảng của rong biển và lá dứa. Những ngày trời nóng nực có ngay ly nước sâm rong biển thì không còn gì bằng.
>>>>>Xem thêm: ‘Giòn Rụm, Hấp Dẫn’ Với 3 Cách Làm Sake Chiên
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu NЖ°б»›c sГўm lбєЎnh ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu NЖ°б»›c sГўm lбєЎnh ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 327 calories
Trên đây là công thức nấu Nước sâm lạnh ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công