Hướng dẫn cách làm cá rô kho tộ thơm ngon lức mũi tại nhà

Cá rô kho tộ: Món ăn này phảng phất hương vị đồng quê, sử dụng nguyên liệu dân dã là cá rô và cách chế biến cũng đơn giản, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi vào bếp theo dõi cách làm cá rô kho tộ thơm ngon đơn giản này đãi cả nhà nhé bạn!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm cá rô kho tộ thơm ngon lức mũi tại nhà

Nguyên liệu làm Cá rô phi kho tộ bao gồm

  • Cá rô phi 450 gr
  • Thịt ba rọi 400 gr
  • Nước dừa 100 ml
  • Ớt bột 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Hành tím 20 gr
  • Hành lá 3 nhánh
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Ớt xanh 1 quả
  • Ớt hiểm 2 quả

CГЎch chбєї biбєїn CГЎ rГґ phi kho tб»™ thЖЎm ngon lб»©c mЕ©i tбєЎi nhГ

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi sơ chế như hướng dẫn ở đầu trang.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát dày 3 cm.

Hành tím và tỏi bạn bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ.

Hướng dẫn cách làm cá rô kho tộ thơm ngon lức mũi tại nhà

Bước 2:Ướp cá

Cho vào chén nhỏ 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng tiêu xay. Dùng muỗng trộn đều lên ta có được phần nước sốt để ướp cá.

Cho cá rô phi vào tô nhỏ ướp chung với phần nước sốt ướp cá vừa làm, cho thêm ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh vào và ướp trong 45 phút.

Hướng dẫn cách làm cá rô kho tộ thơm ngon lức mũi tại nhà

Bước 3:Ướp thịt

Cho thịt ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh trong 45 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa màu cà rốt ngon độc lạ cực kì đơn giản

Hướng dẫn cách làm cá rô kho tộ thơm ngon lức mũi tại nhà

Bước 4:Kho cá

Cho 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường vào nồi để thắng màu. Thắng ở lửa nhỏ và chờ đến khi đường tan.

Khi nhìn thấy bong bóng to, bạn cho 1 muỗng canh dầu vào và chờ cho màu được đẹp. Dầu sẽ giúp màu đẹp và ổn định hơn.

Khi màu đã ưng ý bạn cho 1 ít tỏi, gừng, hành tím vào phi thơm.

Cho cá và thịt vào, xếp xen kẽ thịt – cá – thịt, kho ở lửa vừa kho trong 10 phút.

Sau 10 phút, bạn dùng đũa trở cá cho cá thấm vị và đều màu. Cho tỏi, gừng, hành tím vào và đập nắp lại tiếp tục kho.

Sau 5 phút, bạn cho 100 ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 2 quả ớt hiểm vào. Mở nắp và kho đến khi cạn nước.

Sau 40 phút kho cá, bạn tắt bếp cho hành lá và tiêu lên.

Hướng dẫn cách làm cá rô kho tộ thơm ngon lức mũi tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cơm tấm dẻo ngon, không bị nhão

Video hướng dẫn cách làm cá rô kho tộ thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m cГЎ rГґ kho tб»™ ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 50M
  • Tổng thời gian :60M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calores

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm cá rô kho tộ thơm ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *