Học cách pha nước chấm cơm tấm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
  • Cách pha nước chấm cơm tấm

Cơm tấm thì phải ăn cùng với sườn nướng cực kỳ ngon luôn và còn không thể thiếu nước chấm ngon được. Nước chấm phải đảm bảo vị chua, cay, mặn, ngọt được hài lòng với nhau. Để pha được nước chấm ngon thì cũng cần biết một số bí quyết và mẹo để đạt được nước chấm ngon đúng điệu. Bạn đã chế biến được cơm tấm ngon thì còn chờ gì mà không học thêm cách pha nước chấm ngon nữa nào. chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách pha nước chấm cơm tấm ngon nhất nhé!

Bạn đang đọc: Học cách pha nước chấm cơm tấm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Học cách pha nước chấm cơm tấm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh ớt băm
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh nước ấm.

Cách pha nước chấm cơm tấm

Bước 1: Bạn đã chuẩn bị được những nguyên liệu rồi thì tiến hành pha nước chấm ngay thôi.

Bạn lấy 1 bát nhỏ rồi cho đường và nước mắm vào khuấy đều.

Bước 2: Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và cho hỗn hợp nước mắm vào đun với lửa nhỏ chừng 5 phút cho cô lại, tắt bếp và để nguội.

Tiếp theo, bạn cần 1 bát nhỏ khác, cho nước ấm, nước cốt chanh, phần tỏi, ớt băm vào và khuấy đều. Tiếp theo thêm phần hỗn hợp mắm vào và khuấy tiếp. Thành phẩm thu được là bạn đã có chén nước mắm có đủ vị chua cay mặn ngọt.

Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu cơm gà ngon nhất

Học cách pha nước chấm cơm tấm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố dưa gang giúp giải độc hiệu quả

Chỉ cần một chút khéo léo ở bước pha nước chấm thôi cũng đã để lại ấn tượng riêng cho món ăn. Tạo nên một ấn tượng cho một món ăn thì không hề khó, chỉ cần đơn giản như vậy thôi.

Cách pha nước chấm cơm tấm được pha chế mang đủ vị chua từ chanh, cay từ ớt, mặn từ mắm và vị ngọt của đường cát với màu sắc hòa quyện giữa ớt, tỏi được băm nhỏ là một phần không thể thiếu để góp phần làm nên sự trọn vị cho đĩa cơm tấm. Đây là cách mà các quán ăn giữ chân khách và gây ấn tượng cho các thượng khách khi ghé chân đến quán. Thế nhưng để có được một chén nước chấm ngon cũng cần những bí quyết và những mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết được từ việc chọn lựa nguyên liệu đến các bước làm tỉ mỉ.

Hy vọng với cách pha nước chấm cơm tấm mà chúng mình vừa giới thiệu cho bạn thì trong những bữa cơm gia đình bạn có thể trổ tài cho cả gia đình mình. Với cách làm nước chấm này bạn còn có thể dùng để chấm các món rau, thịt luộc hay bún chấm cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ với những người thân của bạn. Nhớ là định làm cơm tầm thì hãy sử dụng cách pha nước chấm này nhé, chắc chắn sẽ cực ngon đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *