Ở nước ta hiện nay, có gần 9 triệu người nhiễm viêm gan siêu vi B, chiếm hơn 10% dân số. Viêm gan siêu vi B có hai dạng là cấp tính (người bệnh nhiễm virus siêu vi B trong cơ thể, khỏi bệnh dưới 6 tháng) và mạn tính (người bệnh có virus siêu vi B trong cơ thể hơn 6 tháng và không khỏi). Cả hai giai đoạn bệnh đều diễn biến nguy hiểm nếu không điều trị và bổ sung thực phẩm bảo vệ gan kịp thời.

Khi phát hiện bản thân nhiễm viêm gan siêu vi B, cuộc sống của nhiều người thay đổi, phản ứng của họ với bệnh tật cũng khác nhau. Chị Minh H. (Hà Nội) chia sẻ, chị nhận được kết quả chỉ số viêm gan B HbsAg dương tính khi khám sức khỏe tại công ty. Trước đó, chị thường xuyên thấy cơ thể yếu mỏi, đau vùng bụng, chán ăn, đặc biệt là thấy nước tiểu màu vàng sậm, da vàng hơn bình thường.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, chỉ số cho thấy men gan của chị H. cao gấp 6 lần bình thường. Chị mắc viêm gan siêu vi B cấp tính. Bác sĩ cho biết nếu điều trị đúng, cơ hội khỏi bệnh của chị tới 90%. Nhưng vì chủ quan, chị H. cũng “quên” luôn các triệu chứng mệt mỏi.

Tùy theo giai đoạn, thể trạng của người mắc viêm gan siêu vi B mà bác sĩ sẽ tư vấn dùng thuốc và thực phẩm hỗ trợ, tăng cường chức năng gan.

Đến năm 2016, chị H. thấy cơ thể suy nhược nên đi khám, xét nghiệm cụ thể. Kết quả, virus viêm gan siêu vi B nhiễm trong máu chị đã biến thể thành dạng mạn tính, nguy hiểm hơn, chị bị xơ gan giai đoạn đầu do virus viêm gan siêu vi B. Hiện tại chị H. phải sử dụng cả thuốc uống và thuốc tiêm, vừa tốn kém, vừa gây ra nhiều tác dụng phụ như chán ăn, buồn nôn và người luôn như mệt mỏi. Đáng lẽ bệnh viêm gan siêu vi B cấp tính đã không nghiêm trọng đến vậy nếu chị uống thuốc và bổ sung thực phẩm bảo vệ gan kịp thời.

Người mắc viêm gan siêu vi B cấp tính cần thay đổi ngay chế độ ăn uống lành mạnh, dùng thuốc kháng virus theo chỉ định của bác sĩ. Và người bệnh nên sử dụng thực phẩm hỗ trợ gan, tốt nhất là sản phẩm có sự kết hợp giữa thảo mộc và nhiều vitamin. Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện và công nhận khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B, phòng ngừa ung thư gan của hai loại thảo dược quý là Sài Hồ, Hoàng Cầm. Khi thảo dược kết hợp cùng các vitamin sẽ tạo nên thực phẩm hỗ trợ có tác dụng tăng chức năng gan.

Lựa chọn thực phẩm bảo vệ gan với chiết xuất từ thảo mộc, đặc biệt là Sài Hồ và Hoàng Cầm sẽ giúp người viêm gan siêu vi B mạn tính yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Anh Thành L. (Tp.HCM) chưa đến giai đoạn xơ gan như chị H., nhưng anh cũng viêm gan siêu vi B mạn tính hơn một năm nay. Anh sử dụng thuốc đúng như đơn của bác sĩ, ăn uống điều độ, hạn chế rượu bia, nhưng sức khỏe không khá lên nhiều.

Sau đó, anh L. được tư dùng thêm thực phẩm hỗ trợ chức năng gan bào chế từ thảo mộc và nhiều vitamin. Thực phẩm hỗ như “trợ lý đắc lực”, đồng hành cùng các loại thuốc kháng virus để kháng viêm, ức chế virus bùng phát và giúp thuốc phát huy tác dụng tối đa. Sau một thời gian sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ, anh L. chia sẻ, cơ thể dần khỏe hơn so với khi chỉ dùng thuốc kháng virus.

Ngoài những người viêm gan siêu vi B cấp tính và mạn tính, rất nhiều người dân nước ta đang mang virus siêu vi B, tức là với chỉ số viêm gan B HbsAg dương tính nhưng men gan không cao và các chỉ số liên quan đến viêm gan B đều âm tính. Đó là thể virus chưa hoạt động. Những người mang mầm bệnh chưa phát tán này lại càng cần sử dụng thực phẩm bảo vệ gan.

Anh Quốc B. (Đồng Nai) mang virus siêu vi B thể không hoạt động nên bác sĩ không kê đơn thuốc mà tư vấn anh bồi bổ cho gan. Để tăng cường chức năng gan, anh chọn cách sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ gan với chiết xuất từ các loại thảo mộc và nhiều vitamin. Anh cho biết, dùng viên uống tăng chức năng gan là cách hiệu quả để ức chế virus viêm gan siêu vi B đang “ngủ yên” chuyển sang thể hoạt động, gây nguy hiểm cho cơ thể. Khi lựa chọn viên uống hỗ trợ gan với chiết xuất Đông – Tây y kết hợp, anh B. cảm thấy phù hợp với cơ địa của người Việt, chiết xuất thảo dược cũng làm anh yên tâm sử dụng thường xuyên.

Thực tế, việc sử dụng thực phẩm hỗ trợ chức năng gan, nuôi dưỡng tế bào gan chính là cách “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bởi khi được tăng cường dưỡng chất từ thảo mộc và vitamin hàng ngày, gan sẽ chống lại được sự tấn công của virus siêu vi B. Tóm lại, dù người viêm gan siêu vi B cấp tính, mạn tính hay thể virus không hoạt động cũng đều nên bổ sung thực phẩm tăng cường chức năng gan, nuôi dưỡng tế bào để bảo vệ gan khỏe mạnh.

Viên uống LIVERICH của Công ty Clévie, với công thức từ bộ đôi thảo mộc Sài Hồ – Hoàng Cầm, giúp bảo vệ và nuôi dưỡng tế bào gan, hạ men gan và làm giảm triệu chứng viêm gan siêu vi B.

Sản phẩm bán tại các nhà thuốc, Lazada.vn và hệ thống Guardian trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số QPQC: 00478/2017/ATTP-XNQC

Văn phòng đại diện Công ty TNHH CLÉVIE:

Địa chỉ: 21 Hà Huy Tập, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM.

Điện thoại (miễn phí): 1800-7299.

Website: www.clevie.com