Cách nấu món ăn gia đình là công việc nấu ăn hàng ngày tưởng chừng không có gì khó nhưng chưa bao giờ là việc đơn giản cả. Nấu được 1 bữa ăn vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa ngon miệng, lại phù hợp với khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình luôn là thử thách của các chị em nội trợ. Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu thực đơn, cách nấu món ăn đơn giản, dưỡng chất cho gia đình nhé.
Bạn đang đọc: Gợi ý cách nấu món ăn gia đình đơn giản, đủ chất
- Cá đồng kho
Nguyên liệu cho cách nấu món ăn gia đình
- Cá đồng 4 con
- Ớt 2 quả
- Nước màu 1/2 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 10 gram
Cách nấu món ăn gia đình
Bước 1: Sơ chế cá đồng
Cá đồng rửa sạch, đánh vảy, bỏ phần vây, mổ bụng bỏ nội tạng rau đó xả qua nước, dùng muối chà xát lên toàn bộ thân cá để khử nhớt và mùi tanh
Rửa sạch với nước lần nữa rồi dùng dao khứa vào thớ thịt cá để khi ướp sẽ ngấm gia vị
Bước 2: Ướp cá
Cho cá vừa sơ chế vào bát lớn rồi cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước màu, 1/2 muỗng tiêu xay và cho thêm vào 2 quả ớt đã bỏ cuống, trộn đều và ướp phần cá này trong 30 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3: Kho cá
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi và cho cá vào chiên vàng 2 mặt của cá.
Bắc 1 cái nồi khác lên bếp (nếu có nồi đất thì ưu tiên lựa chọn nồi đất bởi tính giữ ấm rất tốt) cho cá vừa chiên và toàn bộ phần gia vị ướp vào cho thêm 1 bát con nước nấu ở lửa to
Khi phần nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và kho đến khi phần nước sệt lại.
Chú ý: Trong quá trình kho, dùng đũa trở cá 1 – 2 lần thật nhẹ tay để cá không bị vỡ, nát.
Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn và đổ thêm ít nước vào nồi, kho lần 2 đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4 : Hoàn thành
Xép cá ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay cho dậy mùi thơm, rau mùi lên trên và thưởng thức thôi nào
Trời đông se lạnh mà được thưởng thức 1 bát vơm nóng với cá kho thì còn gì tuyệt vời hơn
Tìm hiểu thêm: Cách làm bao tử hầm tiêu xanh đơn giản cho bà bầu
2. Gà xào lăn
Nguyên liệu cho cách nấu món ăn gia đình
- 500gr thịt gà
- 3 cây sả
- 50gr gừng
- 2 trái ớt
- Hành khô, tỏi, hành lá
- Lá chanh, rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị
Cách nấu món ăn gia đình đơn giản, đủ chất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả bóc vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi đem đi giã hoặc băm nhỏ
Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa qua với nước rồi cũng đem đi băm nhỏ.
Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát nhỏ.
Lá chanh rửa sạch, đợi ráo rồi thái sợi
Rau mùi bỏ phần bốc và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.
Thịt gà rửa sạch rồi để nguyên con, chà sát muối và gừng thật kỹ toàn bộ thân gà khoảng 10 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa, để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
BЖ°б»›c 2: ЖЇб»›p thб»‹t gГ
Cho thịt gà vừa chặt vào tô cùng 3 thìa đường, 3 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột cà ri, trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt gà thấm đều gia vị
BЖ°б»›c 3: XГ o thб»‹t gГ
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu nóng vào chảo đợi dầu sôi thì cho sả, ớt, tỏi vào phi thơm.
Cho thịt gà đã ướp vào xào đảo đều, trở các mặt cho thịt gà săn lại và thấm gia vị
Nêm nếm lại gia vị lần nữa sao cho vừa ăn, khi thịt gà chín thì cho hành lá, lá chanh vào đảo đều tay trong 3 phút rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm rau muống ngon giòn ngay tại nhà
Video hướng dẫn cách nấu món ăn gia đình đơn giản, đủ chất
Thông tin cách nấu món ăn gia đình đơn giản, đủ chất
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công với công thức mà Cách làm bếp chi sẻ bên trên nhé!