‘Giòn Rụm, Hấp Dẫn’ Với 3 Cách Làm Sake Chiên

  • 1 Cách làm sake chiên đơn giản nhất 
    • 1.1 Nguyên liệu sake chiên giòn
    • 1.2 Cách chế biến nguyên liệu 
      • 1.2.1 Gọt vỏ và ngâm sake
      • 1.2.2 Thái mỏng sake
      • 1.2.3 Chiên sake
  • 2 Cách làm sake chiên với bột kiểu Thái
    • 2.1 Nguyên liệu làm sake chiên bột kiểu Thái
    • 2.2 Sake với cách làm chiên bột
      • 2.2.1 Sơ chế sake
      • 2.2.2 Pha bột chiên
      • 2.2.3 Chiên sake đã tẩm bột
  • 3 Cách làm sake chiên ngào đường
    • 3.1 Nguyên liệu sake chiên ngào đường 
    • 3.2 Cách chế biến món ăn 
      • 3.2.1 Sơ chế nguyên liệu 
      • 3.2.2 Chiên sake ngào đường
  • 4 Kết luận

Quá quen thuộc với các vị xào, nấu canh từ trái Sake, còn có cách làm sake để từng miếng sake bùi bùi béo béo phủ lớp áo bột chiên giòn rụm, cùng vị tương ớt cay từ sốt chấm, là món ăn vặt hấp dẫn và hết sức lý tưởng.

Bạn đang đọc: ‘Giòn Rụm, Hấp Dẫn’ Với 3 Cách Làm Sake Chiên

Khác với hương vị độc đáo từ món ăn thì cách làm sake chiên  lại vô cùng đơn giản, cùng nguyên liệu dễ mua. Cùng chúng mình tham khảo 3 cách làm sake chiên đơn giản tại nhà mà vị vẫn như ở quán nhé!

Cách làm sake chiên đơn giản nhất 

Nguyên liệu sake chiên giòn

  • 1 trái sake chín nhẹ
  • 0.5 muỗng cafe muối (tuỳ khẩu vị)
  • Hộp thuỷ tinh kín
  • Dầu ăn
  • Giấy thấm dầu ăn

‘Giòn Rụm, Hấp Dẫn’ Với 3 Cách Làm Sake Chiên

Cách chế biến nguyên liệu 

Gọt vỏ và ngâm sake

Để làm món sake chiên ngon thì bạn nên chọn trái sake chỉ hơi chín, khi ấn tay vào cảm giác mềm. Nếu bạn chọn trúng trái sake chín quá thì sẽ khiến món ăn bị bở, không ngon.

Chuẩn bị sẵn một thau nước muối loãng để loại bỏ phần nhựa của trái Sake.

Sake mua về thì tiến hành gọt sạch phần vỏ, bỏ phần cuốn, thái sake thành 4 hoặc 8 phần.

Lưu ý: Thái đến đầu ngâm ngay vào thau nước muối để tránh bị thâm đen nếu để sake ở ngoài lâu, việc đó sẽ khiến món ăn trở nên không được bắt mắt.

Thái mỏng sake

Sau khi ngâm sake khoảng 2 phút cho nhả bớt nhựa, hãy đem sake đi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể dùng dao thái hoặc sử dụng dao chuyên dụng để thái sake thành lát mỏng được nhiều kiểu dáng trang trí khác nhau. Khi thái cố gắng  thái sake càng mỏng thì khi chiên sake càng giòn càng ngon, nếu thái sake dày sau khi chiên sake ăn sẽ không được giòn mà lại bị bột như khoai, ăn sẽ không ngon. Để giữ được màu trắng của sake bạn cũng cần ngâm muối ngay sau khi thái.

Chiên sake

‘Giòn Rụm, Hấp Dẫn’ Với 3 Cách Làm Sake Chiên

Sake ngâm muối bạn vớt ra  đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo nước. Một mẹo để phần sake sau chiên thêm giòn và mặn mà, bạn có thể ướp một ít muối.

Cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo, bắt chảo lên bếp đun ở nhiệt độ cao để đun nóng dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn hạ nhiệt độ bếp ở lửa vừa rồi thả từ từ sake vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt thì lấy sake ra.

Sake sau khi chiên bạn bỏ ra dĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bớt lượng dầu thừa. Để sake giòn lâu tiện cho ngồi nhâm nhi bạn để sake nguội vào hộp thủy tinh nhé !

Cuối cùng bạn cần chuẩn bị thêm linh hồn của món ăn là sốt nước chấm. Bạn có thể chấm sake với tương ớt cay cay hoặc với bơ đường nếu thích vị ngọt. Chúc bạn thành công với cách làm sake chiên giòn đơn giản nhất.

Cách làm sake chiên với bột kiểu Thái

Tìm hiểu thêm: Cách làm rau câu sợi giòn ngon tại nhà

‘Giòn Rụm, Hấp Dẫn’ Với 3 Cách Làm Sake Chiên

Nguyên liệu làm sake chiên bột kiểu Thái

  • 1 trái sake (khoảng 2kg)
  • 150g bột chiên giòn
  • 50g bột gạo
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ

Sake với cách làm chiên bột

Sơ chế sake

Khi chọn sake để chiên thì bạn nên chọn quả đã nở hết gai, không mềm quá, trọng lượng trên 700gr, khi bổ ra thịt có màu trắng hoặc trắng ngà. Những quả sake này khi chiên sẽ giữ được độ bùi, ngọt nhẹ đặc trưng của sake.

Hòa tan một thau nước với lượng muối vừa phải để tạo nước muối loãng. Sake gọt sạch vỏ, bỏ cùi, bổ thành 4 hoặc 8 phần tùy khẩu phần ăn.

Tiếp tục thái mỏng sake thành những lát dày khoảng 0,5cm. Cắt đến đâu ngâm nước muối tới đó để sake nhả hết phần nhựa, cũng tránh sake không bị thâm đen khi gặp không khí. Sau khi ngâm 5 phút thì vớt ra rửa sạch với nước là để ráo.

Pha bột chiên

Hòa 200gr bột mì và 1 muỗng canh đường cùng 1 ít bột nghệ vào 1 tô lớn . Rót nước từ từ, vừa khuấy đều trong lúc rót đến phần bột sánh mịn lại.  Không nên cho nhiều nước sẽ khiến hỗn hợp bị loãng dẫn đến không tẩm được các miếng sake.

Chiên sake đã tẩm bột

Đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ. Sake đem nhúng vào phần bột vừa pha, để phần bột phủ đều miếng sake rồi thả vào chảo dầu nóng. Để tránh sake bị cháy hoặc bị chín ngoài sống trong bạn hay chiên sake ở nhiệt lửa vừa phải. Khi chiên lật đều hai mặt miếng sake để sake đều vàng hai mặt thì cho ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách làm sake chiên kiểu Thái đã hoàn thành. Bạn thưởng thức sake chiên kèm tương ớt khi còn nóng sẽ ngon giòn hơn. Bảo quản sake trong hộp thủy tinh để trong tủ lạnh sẽ giữ được sake luôn giòn.

Cách làm sake chiên ngào đường

‘Giòn Rụm, Hấp Dẫn’ Với 3 Cách Làm Sake Chiên

>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh đơn giản mà hấp dẫn

Nguyên liệu sake chiên ngào đường 

  • 1 Trái sake 
  • 100gr đường thốt nốt 
  • Chanh
  • Mè 

Cách chế biến món ăn 

Sơ chế nguyên liệu 

Tương tự với khi làm món sake chiên bột, bạn cũng sơ chế sake bằng cách gọt sạch vỏ và cuống. Sau đó chẻ ra làm 4 hoặc 8 phần và ngâm trong nước muối loãng để sake nhả bớt nhựa.

Khi cảm thấy sake đã bớt nhựa, bạn vớt ra rửa sạch lại với nước.

Dùng dao thái lát mỏng hoặc cắt sake theo sở thích của bạn, tuy nhiên chỉ nên mỏng khoảng 0,5cm để khi chiên sake được giòn rụm.

Trong lúc thái mỏng sake bạn cũng nên ngâm ngay vào nước muối loãng để sake giữ được màu trắng.

Cuối cùng bạn rửa lại với nước và để ráo.

Chiên sake ngào đường

Đun nóng khoảng 200ml dầu ăn trong chảo, lưu ý chỉ ở mức hơi nóng vì nếu dầu quá nóng sẽ khiến sake bị cháy mặt ngoài mà mặt trong thì chưa được chín.

Khi đã đạt đến nhiệt độ thích hợp, cho sake vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt. Trong lúc chiên sake chỉ để lửa mức trung bình và liên tục đảo sake để được chín đều.

Cho sake được chiên giòn ra dĩa lót giấy thấm dầu.

Cùng lúc đó, dùng một chiếc chảo khác đun đường thốt nốt với chút nước vào nấu tan đường. Để hỗn hợp nước đường tự sôi, không dùng đũa đảo.

Khi thấy đường đã kẹo lại (nổi những bong bóng to), cho ngay vài giọt chanh vào để đường không bị cứng và vị ngọt được trung hoà.

Cuối cùng, cho sake đã chiên vào đảo đều để đường thấm đều hai mặt của lát sake. Rắc thêm chút mè để món ăn thêm bắt mắt và ngon miệng.

Kết luận

Sau khi tham khảo bài viết về cách làm sake chiên do chúng mình cung cấp thì bạn đã thấy nó vô cùng đơn giản phải không nào ? Đây có thể là món ăn vặt xế chiều rất dễ làm mà hương vị sẽ khiến gia đình bạn nhớ mãi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *