Gặp lại vợ cũ sau 6 năm ly hôn, tôi phát ghen khi cô ấy mua ô tô cho chồng mới

0
164

Tự dưng nhìn thấy vợ cũ ở showroom ô tô, trong lòng tôi lại cảm thấy yêu mến và muốn nối lại tình xưa.

Tôi và Nhi yêu nhau từ hồi đại học. Hai đứa đều ở quê lên thành phố học tập và lập nghiệp. Vì hoàn cảnh tương tự nhau, chúng tôi nhanh chóng có thiện cảm với đối phương.

Ra trường không lâu thì 2 đứa kết hôn. Khi đó trong tay chúng tôi không có nhiều vốn liếng, chỉ có hơn 100 triệu tiền mừng và vàng cưới. Tôi và Nhi tự nhủ, cùng nhau làm ăn để cuộc sống khấm khá hơn và con chúng tôi cũng không phải vất vả như bố mẹ chúng!

Sau 2 năm lấy nhau, chúng tôi bắt đầu có của ăn của để. Thấy Nhi vất vả chăm con, tôi đề nghị cô ấy nghỉ việc ở nhà. Kiếm tiền là trách nhiệm của đàn ông, phụ nữ thì nên lui về làm nội trợ.

Tuy nhiên, từ ngày Nhi ở nhà, chúng tôi bắt đầu phát sinh nhiều mâu thuẫn. Cô ấy chỉ biết có tiền, tiền và tiền. Mỗi tháng tôi đều đưa vợ 5 triệu để lo ăn uống, chi tiêu và chăm sóc con. Nhưng chưa hết tháng cô ấy lại hỏi tôi tiền, cái gì cũng ngửa tay xin tôi.

Trong mắt vợ chỉ có tiền, nhưng Nhi lại không thông cảm cho tôi. Một tuần tôi có đi nhậu 3-4 tối với anh em đồng nghiệp. Thế mà cô ấy cằn nhằn, mặt nặng mày nhẹ. Nhi bảo tôi không quan tâm gia đình, vô tâm với cô ấy và con. Vậy tiền vợ tôi tiêu không phải là do tôi vất vả kiếm về hay sao? Chúng tôi thường xuyên cãi vã, thậm chí là đánh nhau…

Cho đến 1 ngày kia, Thương xuất hiện. Cô ấy là cấp dưới của tôi. Ở bên Thương, tôi thấy thoải mái. Em khác xa cô vợ của tôi. Thương không bao giờ lớn tiếng hay cằn nhằn tôi việc gì. Ngược lại còn biết nói những lời êm tai, dễ nghe. Tôi yêu Thương từ lúc nào chẳng hay.

Thế rồi Nhi cũng phát hiện ra tôi có nhân tình. Cô ấy đến công ty tôi làm ầm ĩ lên, khiến tôi phải xấu hổ. Quá bức xúc về người vợ không hiểu chuyện, tôi thẳng thừng tuyên bố ly hôn. Nhi ôm con về bố mẹ đẻ và từ ấy tôi gần như mất liên lạc với vợ cũ. Mấy lần hỏi bạn bè của Nhi về cuộc sống của cô ấy, tôi chỉ biết em bán hàng online để kiếm sống. Nghĩ rằng đời Nhi cũng chẳng khá lên được khi không có tôi, nên tôi cũng chẳng bận tâm nhiều nữa. Tôi chìm đắm trong cuộc tình mới của mình.

Gặp lại vợ cũ sau 6 năm ly hôn, tôi phát ghen khi cô ấy mua ô tô cho chồng mới(Ảnh minh họa)

Bẵng đi 6 năm, hôm kia tôi tình cờ gặp Nhi ở 1 showroom ô tô sang trọng. Cô ấy dạo này khác quá, trông xinh đẹp, mĩ miều hơn xưa. Em đi cùng con gái tôi và 1 người đàn ông lạ đến đây để mua ô tô. Nhìn thấy tôi, Nhi mỉm cười chào lịch sự. Còn con gái chẳng nhận ra tôi nữa. Nó vui vẻ nô đùa với gã đàn ông kia và quanh chiếc ô tô đắt tiền.

Tôi nhìn người đàn ông kia, trông anh ta cũng có vẻ khá giả, lịch sự. Chà! Không ngờ đã 1 đời chồng rồi mà vợ tôi vẫn chăn dắt được một người đàn ông ngon trai đến như vậy. Chắc chắn, anh ta bị vợ cũ của tôi nịnh nọt rồi đào mỏ rồi… Tôi giả vờ đi quanh những chiếc ô tô để xem xét, nhưng thực chất là để hóng chuyện từ Nhi.

– Anh dẫn chị đến đây mua ô tô ạ? Anh chọn đúng showroom rồi đó, chỗ em là uy tín nhất luôn – 1 nhân viên tư vấn niềm nở nói với chồng Nhi.

– Không không, là vợ anh dẫn anh đi mua đấy. Cô ấy tặng quà sinh nhật cho anh – Gã đàn ông kia cười tít mắt.

Cái gì cơ? Vợ cũ của tôi có tiền mua ô tô? Con xe đó giá cũng hơn 2 tỉ bạc chứ có ít đâu. Mấy năm qua em làm gì mà giàu dữ vậy?

Tôi nhanh chóng trở về nhà, lục tung những người có quen biết tôi và Nhi lên để dò hỏi. Thì ra giờ đây Nhi đã là bà chủ của 1 chuỗi cửa hàng thời trang ở Hà Nội. Em đã kết hôn và gã đàn ông kia chính là chồng mới của Nhi. Anh ta cũng là 1 doanh nhân. Đặc biệt hắn là “trai tân”. Vợ cũ của tôi là mối tình đầu của hắn!

Tự nhiên từ hôm gặp Nhi, tôi thấy lòng bắt đầu xao xuyến và nhớ em. Tôi còn cảm thấy phát ghen khi biết em mua ô tô cho chồng mới. Quay sang nhìn Thương, giờ đây tôi lại cảm thấy chán ghét. Em không khác gì Nhi khi xưa, chỉ biết cằn nhằn và ngửa tay xin tiền chồng. Giá mà ngày xưa tôi không bồng bột quyết tâm ly hôn Nhi thì bây giờ đã khác nhỉ? Có thể người được mua ô tô kia là tôi, chứ không phải chồng mới của Nhi. Làm sao để quay về những tháng ngày trước kia bây giờ?

Theo Hướng Dương HT (Nhịp Sống Việt)

  • Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng
  • Bị nhà chồng chê bai chuyện chưa tốt nghiệp Đại học, cô vợ lặng thinh nhưng đưa ra một quyển sổ đáp trả khiến ai nấy hoảng hồn
  • Con rể đi không hỏi, về không chào, cả ngày chẳng nói nửa lời
  • LEAVE A REPLY