Fucoidan – Dưỡng chất tăng cường miễn dịch quý giá của người Nhật

0
70

Người Nhật nổi tiếng với chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học, không chỉ vậy, họ còn tận dụng những thực phẩm có dưỡng chất từ thiên nhiên để tăng cường sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng. Với nền y học phát triển từ lâu đời, người Nhật đã sớm tìm ra một dưỡng chất trong thực phẩm hàng ngày giúp họ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, thậm chí được coi là “chìa khóa vàng” cho hệ miễn dịch, có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả. Đó chính là Fucoidan – dưỡng chất từ tảo rong nâu có trong bữa ăn và các thực phẩm bổ sung của người Nhật.

Dưỡng chất cho hệ miễn dịch đến từ bữa ăn hàng ngày

Fucoidan là dưỡng chất được chiết xuất từ tảo rong nâu Undaria pinnatifida, loại thực phẩm truyền thống đến từ đại dương của người Nhật. Nghiên cứu cho thấy người Nhật đã bắt đầu khai thác tảo rong nâu từ thế kỷ thứ 8 và tận dụng nguồn thực phẩm ưu việt này cho tới tận ngày nay. Fucoidan có trong tảo rong nâu mang đến những lợi ích toàn diện cho hệ miễn dịch và đặc biệt là phòng chống ung thư, nhờ vào cơ chế tác động độc đáo: kích hoạt các tế bào miễn dịch và kích hoạt tế bào bất thường “tự diệt”.

Fucoidan - Dưỡng chất tăng cường miễn dịch quý giá của người Nhật - Ảnh 1.

Tảo rong nâu Undaria pinnatifida được thường xuyên bổ sung trong bữa ăn của người Nhật

Các chứng minh tiền lâm sàng trong giai đoạn từ 2015 tới 2020 đã cho thấy, Fucoidan giúp giảm 60% lượng vi khuẩn H.Pylori xâm lấn vào tế bào niêm mạc tiêu hóa, đồng thời tạo ra các axit béo chuỗi ngắn (acetate, propionate, butyrate) giúp nuôi dưỡng tế bào niêm mạc ruột, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho hệ miễn dịch niêm mạc ruột.7 Theo nghiên cứu của bác sĩ Wang Y và Myers SP, sau khi được đưa vào cơ thể, Fucoidan sẽ kích hoạt các tế bào miễn dịch tự nhiên, có thể ức chế được các loại virus như virus cúm. Thử nghiệm trên các nhóm đối tượng cũng cho thấy rằng, nhóm sử dụng Fucoidan tăng gần gấp 2 lần lượng kháng thể chống cúm mùa tuýp B chỉ sau 5 tuần sử dụng.

Fucoidan - Dưỡng chất tăng cường miễn dịch quý giá của người Nhật - Ảnh 2.

Chế độ dinh dưỡng có bổ sung Fucoidan giúp người Nhật tăng cường sức đề kháng và phòng chống ung thư hiệu quả

Bổ sung dưỡng chất Fucoidan đúng cách giúp tăng sức đề kháng

Với những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, các sản phẩm có chứa Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu tự nhiên từ lâu đã được người Nhật sử dụng mỗi ngày như một lớp “hàng rào kép” giúp họ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Ít có dược chất tự nhiên nào có thể vừa giúp kích hoạt cơ chế miễn dịch tự nhiên của tế bào từ bên trong, lại vừa giúp tăng kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh từ bên ngoài như Fucoidan. Tuy vậy, liều Fucoidan được khuyến cáo là 250mg mỗi ngày10 và người dùng nên chọn lựa những sản phẩm chứa Fucoidan có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. 

Ngày nay, với chất lượng sống và điều kiện kinh tế tại các gia đình Việt ngày một nâng cao, những thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi cũng vì thế mà được chú trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn, Fucoidan đã lần đầu tiên được nghiên cứu và bổ sung vào sản phẩm sữa cho người cao tuổi với công nghệ sản xuất tiên tiến, đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Với những lợi ích toàn diện đã được công nhận bởi các nghiên cứu khoa học, sản phẩm dinh dưỡng có bổ sung Fucoidan sẽ là món quà quý giá cho sức khoẻ của các gia đình Việt, đặc biệt đối với người cao tuổi và những người muốn phòng ngừa hoặc đang điều trị ung thư.

Ở Việt Nam, người tiêu dùng cũng đã có thể bổ sung Fucoidan qua thực phẩm dinh dưỡng y học – sản phẩm dinh dưỡng Kenko Haru mới nhất từ Vinamilk, nhằm giúp nâng cao sức khoẻ và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho cả gia đình với 3 ly mỗi ngày cung cấp 100mg Fucoidan.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam

10 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

TS. BS. Trần Bảo Nghi, GĐ Chuyên môn Y khoa – Dược AKC – Vinamilk.

Bs. Nguyễn Vũ Linh, Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng – Vinamilk.

LEAVE A REPLY