Món cháo tim cật lạ miệng, ngon mà không ngán, lại cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, sẽ rất thích hợp để bạn khởi đầu ngày mới. Cháo tim cật tưởng chừng cầu kỳ nhưng vô cùng dễ làm. Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn nấu món cháo tim cật cho bữa sáng của gia đình
Bạn đang đọc: Đơn giản mà ngon miệng với món cháo tim cật
Nguyên liệu nấu cháo tim cật
- Tim heo: 200 Gr
- Cật heo: 200 Gr
- Gạo tẻ: 1 Chén
- Hành lá: 4 Nhánh
- Hành tím: 2 Củ
- Muối: 2 Muỗng cà phê
- Hạt nêm: 2 Muỗng canh
- Tiêu: 1 Muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 Muỗng canh
- Đường trắng: 1 Muỗng canh
Cách chế biến món cháo tim cật
Bước 1: Tim và cật heo đem rửa sạch, đối với cật heo các bạn bổ đôi, lọc bỏ hết màng trắng phía trong cho đỡ mùi hôi. Thái tim, cật thành từng miếng mỏng vừa ăn. Uớp cùng hành tím băm, chút nước mắm, hạt nêm cho đậm đà.
Bước 2: Gạo vo sạch,cho gạo vào nồi,thêm nước nấu chín thành cháo
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước đậu đen để uống giúp giảm mỡ bụng
Trong chảo khác, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tim, cật vào xào chín, trút ra tô.
Bước 3: Múc cháo ra tô, cho tim và cật heo vào tô cháo, để hành lá cắt nhỏ và rắc tiêu lên trên
>>>>>Xem thêm: Cách làm mướp đắng xào trứng thơm ngon đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn món cháo tim cật
Thông tin về món cháo tim cật
- Thời gian chuẩn bị: 15M
- Thời gian nấu: 45M
- Tổng thời gian: 60M
- Món ăn cho bốn người ăn
- Món ăn cho bữa sáng
- Xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 200 Kcal
Món cháo tim cật là một món ăn ngon bổ dưỡng lại không khó chế biến. Hy vọng công thức trên giúp bạn sẽ có món cháo tim cật bổ dưỡng cho cả nhà. Chúc bạn thành công!