Đọc tin nhắn gái lạ gửi cho chồng ‘Vợ anh đến son cũng không biết đánh’, cô vợ vùng lên làm một chuyện khiến anh ta ngậm ngùi hổ thẹn

0
252

Người phụ nữ hiểu bản thân mình là ai và có những điểm mạnh gì sẽ không bao giờ nao núng, sợ hãi trước những “vệ tinh” của cuộc hôn nhân.

Đôi khi chị em phụ nữ phải đối mặt với một vài lời khiêu khích đến từ những kẻ thích phá hoại hạnh phúc hôn nhân. Kiểu người ấy vừa ve vãn chồng bạn mà vừa biết cách tấn công gián tiếp các cô vợ, bới móc điểm xấu của họ.

Không ít trường hợp người đàn ông sa ngã vào những lời đường mật, để rồi cuộc hôn nhân thoáng chốc rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, chị em nếu rơi vào tình cảnh ấy cũng không được yếu đuối mà phải biết vùng lên bảo vệ hạnh phúc của chính mình. Giống như câu chuyện của Lam dưới đây.

Kẻ lạ nhắn tin cho chồng “Vợ anh đến son cũng không biết đánh”

Lấy một người chồng toàn diện và nhiều điểm mạnh, quả thực đó là áp lực vô cùng lớn đè nặng lên vai Lam. Cô hiểu rằng với sự nghiệp thăng hoa và đầy thách thức cũng như cơ hội của chồng, nếu Lam đi làm thì sẽ tạo ra rất nhiều mâu thuẫn. Có lẽ Lam nên trở thành hậu phương vững chắc để anh ấy luôn cảm thấy bình yên khi trở về tổ ấm thì hơn. Tất nhiên, để giữ một khoản thu nhập riêng cho bản thân, Lam vẫn duy trì công việc online viết lách.

Đọc tin nhắn gái lạ gửi cho chồng 'Vợ anh đến son cũng không biết đánh', cô vợ vùng lên làm một chuyện khiến anh ta ngậm ngùi hổ thẹnẢnh minh họa.

“Chồng mình làm nghề đối ngoại, phải giao lưu với nhiều đối tượng, đôi khi là đi công tác xa nhà. Nói chung mình khá yên tâm vì anh, hẳn là anh phải rất yêu vợ thì mới lựa chọn lấy mình và gắn bó suốt hơn 3 năm qua. Tổ ấm của chúng mình không có nhiều sóng gió, mình và em bé 2 tuổi luôn đợi anh ấy ở nhà. Từ chuyện kinh tế cho tới bếp núc, chưa bao giờ vợ chồng phải lo nghĩ, cãi cọ nhiều.

Tuy nhiên dạo gần đây, không biết là vì linh cảm hay gì mà mình để ý nhiều hơn tới mạng xã hội của chồng. Trong đó có một cô nàng chuyên thả tim vào các bài đăng của anh. Mình có biết vài người bạn thân của chồng thì không ai làm vậy. Cuối cùng lúc lén điều tra qua điện thoại mới phát hiện những đoạn tin nhắn thực sự sốc óc” – Lam tâm sự.

Theo Lam, người phụ nữ kia hay ve vãn tán tỉnh lộ liễu chứ không phải tế nhị. Đặc biệt, cô ta còn biết rất rõ Lam, bằng chứng thể hiện ở những câu khích bác: “Vợ anh đến son cũng không biết đánh, ảnh ọt nhợt nhạt kém sắc lắm!”. Những lúc như vậy, chồng Lam lại đáp trả những câu vu vơ kiểu nửa đùa nửa thật, ví dụ: “Ừ thì tính vợ anh vậy, cũng chẳng biết khuyên sao”.

Nghe xong, Lam hiểu rằng chồng cũng ủng hộ sự chê bai của cô ta một phần. Bằng không, anh đã chặn họng hoặc bơ đi người phụ nữ xấu tính và tọc mạch này rồi!

Pha đáp trả của cô vợ khiến người chồng ngậm ngùi

Lam biết, nếu bây giờ cãi nhau và dùng lý lẽ “Không trang điểm, không son môi chẳng chết ai” thì sẽ đẩy mâu thuẫn ngày càng cao hơn. Đồng thời, nói gì thì nói, việc phụ nữ thiếu chú trọng ngoại hình cũng không phải chuyện nên được khuyến khích, nhất là khi cô đang đương đầu với một kẻ sắc sảo, biết làm nổi bật chính mình.

Đọc tin nhắn gái lạ gửi cho chồng 'Vợ anh đến son cũng không biết đánh', cô vợ vùng lên làm một chuyện khiến anh ta ngậm ngùi hổ thẹn - 1Ảnh minh họa.

“Mình biết trang điểm, biết đánh son, nhưng chẳng qua không mấy khi làm vậy. Ngay cả những tấm hình đăng lên mạng, sở dĩ mình chọn mặt mộc là vì muốn giữ khoảnh khắc tự nhiên bên chồng con. Cô ta tuyên chiến, mình không thèm chấp. Nhưng người mà mình muốn ‘chỉnh đốn’ chính là chồng.

Tiền mà chồng đưa, mình sẽ mua những loại mỹ phẩm xịn nhất, đắt nhất, giảm một vài hạng mục chi tiêu khác như ăn uống, phí sinh hoạt. Mình trang điểm thật xinh xắn, kể cả khi đứng bếp. Nhưng tuyệt nhiên không cần khoe lên MXH cho ai biết cả, chỉ để duy nhất chồng mình xem” – Lam chia sẻ.

Chồng cô nàng khi thấy vợ bỗng dưng thay đổi, trong lòng anh đã hơi hoài nghi về chuyện bà xã phát hiện mọi thứ. Đặc biệt, anh thấy bữa ăn không còn đủ chất nữa, liền hỏi Lam thì nhận lại một câu đáp lạnh lùng: “Chẳng phải em xinh xắn mới là điều anh muốn nhất sao? Anh không cần khuyên, em cũng tự biết”.

Đến nước này, chồng Lam mới ngậm ngùi nhận ra sai lầm. Anh không dứt khoát đứng về phía vợ, đó cũng là một lỗi rất lớn. Anh còn nhận ra, người vợ hoàn hảo đã gắn bó với mình suốt bao năm nay không có điểm cộng về ngoại hình, nhưng bù lại rất đảm đang, tháo vát – đức tính mà mỹ phẩm cũng chẳng thể tôi luyện nổi. Về phía Lam, cô cũng dần hiểu chuyện hơn, bắt đầu biết cân bằng mọi thứ, từ chăm chút ngoại hình tới lo toan nhà cửa, để luôn có sức mạnh giữ chân người đàn ông.

Theo N.H (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Cơn bão Cytokine mà ca sĩ Phi Nhung gặp phải nguy hiểm ra sao?
  • Ngủ dậy thấy đắng miệng, có thể 4 cơ quan này của cơ thể đang gặp rắc rối
  • Gặp lại cô giúp việc cũ giờ đã thành phu nhân, tôi run lẩy bẩy và biết sẽ hỏng việc
  • LEAVE A REPLY