Điều không làm điều này trước khi ngủ để tránh gây hại gan

0
2

Không ăn quá no

Điều không làm điều này trước khi ngủ để tránh gây hại gan - Ảnh 1.

Trước khi ngủ bạn tuyệt đối không nên ăn quá no.

Ngày nay, nhiều người có thói quen ăn tối muộn rồi ngủ luôn. Ăn quá no trước khi đi ngủ, đặc biệt là các thực phẩm nhiều chất béo, không chỉ tăng gánh nặng cho gan mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa. Ngoài ra, thói quen này còn khiến mỡ tích tụ trong gan.

Không uống rượu

Nhiều người gặp vấn đề về giấc ngủ đã nghe theo lời khuyên uống rượu để ngủ ngon. Mặc dù bạn sẽ nhanh chóng thiếp đi nhưng chất lượng giấc ngủ không tốt.

Hôm sau, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và đau đầu. Về lâu dài, gan của bạn có thể bị tác động tiêu cực, dẫn tới xơ gan.

Không xem điện thoại

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ. Họ có thể bị những nội dung trên mạng, các cuộc trò chuyện lôi cuốn hàng tiếng đồng hồ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Thức khuya đặc biệt có hại cho sức khỏe của gan.

Đừng ăn bữa khuya

Những người có tuổi thọ cao sẽ không ăn đồ ăn nhẹ vào nửa đêm vào ban đêm. Nhiều người thường đi ngủ muộn và thức khuya, và cảm thấy đói sau khi thức khuya, vì vậy họ sẽ bổ sung năng lượng bằng cách ăn đồ ăn nhẹ vào nửa đêm.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ nửa đêm cũng có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn ăn quá nhiều trong bữa khuya và ăn một số thực phẩm có hương vị đậm đà (mặn quá, ngọt quá hoặc cay quá…), dạ dày của bạn sẽ bị kích thích và áp lực tiêu hóa sẽ tăng lên, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như rút ngắn tuổi thọ, tăng tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính do béo phì.

Ngược lại, những người biết cách duy trì sức khỏe và sống lâu sẽ đi ngủ sớm, không ăn khuya và dậy sớm.

Đừng mãi giữ cảm xúc tiêu cực

Những người có tuổi thọ cao cũng sẽ không phải lúc nào cũng có cảm xúc tiêu cực vào ban đêm mà họ luôn giữ tâm trạng thư giãn, thoải mái trước khi ngủ. Duy trì thái độ tốt và ổn định cảm xúc cá nhân sẽ giúp cơ thể duy trì sức khỏe rất hiệu quả.

Nếu không, sự thay đổi tâm trạng thường xuyên sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức, và chất lượng giấc ngủ giảm, dễ dàng kích thích cơ thể thay đổi một số chỉ số quan trọng. Nếu bạn dễ cáu kỉnh về mặt cảm xúc, bạn nên loại bỏ tính xấu này và bình tĩnh. Sau khi kiên trì duy trì cảm xúc tích cực, bạn sẽ thấy rằng sức khỏe của mình được cải thiện.

LEAVE A REPLY