Điểm danh những món ngon Bắc Kạn ăn mãi không chán

Những năm gần đây, Bắc Kạn là một điểm đến của nhiều người trong mùa hè. Nó mang những bản sắc dân tộc miền núi, thêm những cảnh đẹp mang những nét lịch sử hào hùng. Bên cạnh đó, cũng không thể thiếu những món ngon Bắc Kạn được. Nếu bạn chưa đến thì phải đến để mà thưởng thức món ngon nơi đây luôn nhé!

Bạn đang đọc: Điểm danh những món ngon Bắc Kạn ăn mãi không chán

Những món ngon Bắc Kạn làm mê lòng khách đến

1. Tôm chua Ba Bể

Ở Ba Bể, tôm chua thường được với thịt chân giò hoặc ba chỉ luộc kèm đĩa khế chua, chuối xanh, đinh lăng,… Cái vị của tôm chua chẳng giống như tôm ở vùng biển, mà nó sẽ khiến du khách thấy lạ mà quen, ngon không cưỡng lại được.

Ngắm cảnh đẹp nên thơ, thưởng thức tôm chua với vài ly rượu ngô men lá, bạn sẽ thấy được cảm giác êm nồng mà mê đắm.

2. Khâu nhục

Khâu nhục là món ăn mang tính dân tộc đậm đà của người dân Bắc Kạn. Món ăn này được chế biến qua nhiều công đoạn và rất công phu, phải được làm từ những người đã có kinh nghiệm thì mới thành công được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chè củ sen đậu xanh thanh mát giúp giải nhiệt tại nhà

Điểm danh những món ngon Bắc Kạn ăn mãi không chán

>>>>>Xem thêm: Bí kíp tự làm sinh tố lê theo công thức đủ chất dinh dưỡng

Các nguyên liệu phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng. Thịt lợn phải là thịt ba chỉ ngon, luộc sơ qua, dùng tăm tre chọc bì thật kĩ, tẩm ướp gia vị rồi đem quay, vừa quay vừa quết mật ong cho vàng bì. Khoai cũng phải rán vàng. Mọi thứ phải được chế biến đúng cách, theo trình tự đúng thì khi trình bày mới được đẹp mắt.

Không phải ở vùng nào cũng có món khâu nhục này, vì nó xuất phát được kinh nghiệm lâu đời truyền lại. Bạn hãy thử món ăn này xem nhé!

3. Xôi Đăm Đeng

Món xôi này rất độc đáo vì được nấu từ gạo nếp nương và những màu sắc của xôi không tạo ra bằng phẩm màu mà bằng hương sắc của cây cỏ. Người ta sẽ lấy lá cây cẩm và đun lên lấy phần nước màu, rồi ngâm với gạo nếp là sẽ có được màu đẹp như ý.

Xôi sẽ có vị thơm của tự nhiên cây cỏ, chứ không phải mùi của các phẩm màu. Thêm cả vị ngon dẻo của nếp nương nữa.

Xôi Đăm Đeng thường được ăn với muối vừng hoặc ruốc tùy theo khẩu vị từng người. Người ta dễ bị món xôi này hớp hồn mới chỉ nhìn thôi.

4. Bánh ngải

Bánh ngải là loại bánh có màu xanh đặc trưng của thiên nhiên, hình thù và cách làm gần giống với bánh dày của người miền xuôi.

Muốn có được bánh thơm, dẻo thì phải chọn được loại nếp nương và không được lẫn dù chỉ một hạt gạo tẻ. Bánh ngải là thứ bánh rất dễ ăn, mát và không ngấy, nếu ai đã từng ăn một lần thì sẽ không quên mùi vị của loại bánh dân dã này.

Món ngon Bắc Kạn không chỉ dừng ở đây, mà nó sẽ để lại trong lòng mọi người đã thưởng thức một sự ấn tượng mạnh. Mảnh đất giản dị, bình yên và nhiều điều thú vị sẽ làm bạn thích thú đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *