Công thức nước ép dâu đen Blackberry

Công thức nước ép dâu đen Blackberry

Bạn đang đọc: Công thức nước ép dâu đen Blackberry

Nước ép dâu đen Blackberry có thể được làm chỉ trong 10 phút với các nguyên liệu đơn giản để tăng cường năng lượng lành mạnh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Công thức nước ép dâu đen Blackberry

Blackberry được gọi là dâu đen hoặc mâm xôi đen cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và chất chống oxy hóa, là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống.

Một cách dễ dàng để làm nước ép dâu đen là sử dụng máy ép trái cây. Tuy nhiên dâu đen có cùi mềm và hàm lượng pectin cao. Kết cấu đặc biệt này có xu hướng tạo ra nhiều chất nhuyễn hơn là nước trái cây khi đi qua máy ép trái cây. Do đó, cũng sẽ cần nhiều quả mọng hơn để chiết xuất đủ nước vì tỷ lệ chất lỏng trên chất xơ trong loại quả này thấp hơn so với các loại quả khác như cam hoặc dứa.

Vì vậy nếu muốn làm nước ép với dâu đen là thành phần chính, chúng tôi khuyến khích bạn trộn nó với các loại trái cây ngon ngọt, có hương vị nhẹ. Chúng tôi đã sử dụng nho trong nước ép dâu đen để thêm một lượng nước ngọt đáng kể mà không làm mất đi hương vị chính của quả dâu đen.

Thành phần

250g Dâu đen 125g Nho xanh 200g nho đỏ 2 nhánh lá bạc hà 1 muỗng canh nước ép chanh 350ml nước 2 muỗng canh đường
2 cốc đá

Công thức nước ép dâu đen Blackberry

Cách làm nước ép dâu đen Blackberry

– Bước 1: Bật máy ép trái cây và cho 250g quả dâu đen, 125g nho xanh, 200g nho đỏ và lá bạc hà vào đó. Lấy nước ép vào một cái bát hoặc bình to.

Công thức nước ép dâu đen Blackberry

– Bước 2: Thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường và 1/2 chén nước.

Công thức nước ép dâu đen Blackberry

– Bước 3: Khuấy đều để kết hợp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước sả tươi giải nhiệt thơm ngon

Công thức nước ép dâu đen Blackberry

– Bước 4: Thêm đá làm mát để phục vụ.

Công thức nước ép dâu đen Blackberry

– Bước 5: Trang trí thêm 1 quả dâu đen tươi và đá bạc hà. Thưởng thức!

Công thức nước ép dâu đen Blackberry

Lợi ích của nước ép dâu đen

Giàu vitamin C

Một cốc quả việt quất đen tươi chứa 30,2 miligam vitamin C. Đó là gần một nửa giá trị được đề khuyến khích trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài vai trò là một chất chống oxy hóa, vitamin C còn hỗ trợ sự hình thành của xương, mô liên kết và mạch máu.

Nạp chất chống oxy hóa

Trong nước ép dâu đen này, có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao như anthocyanins, axit ellagic và resveratrol. Các chất dinh dưỡng này giúp chống lại tác động của các gốc tự do, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng hoặc chấn thương.

Chứa nhiều Mangan

Mangan rất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa carbs, axit amin và cholesterol.

Có 0,9 miligam mangan trong một cốc quả mâm xôi đen – một nửa giá trị được khuyến nghị hàng ngày, khiến loại quả này trở thành một nguồn khoáng chất tuyệt vời.

Công thức nước ép dâu đen BlackberryCông thức nước ép dâu đen Blackberry

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu gà dấm bỗng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *