Bạn đang đọc: Công thức làm sinh tố táo bổ dưỡng ít calo
Một ly sinh tố táo thơm ngon, bổ dưỡng, ít calo và có vị quế này được làm bằng công thức mà không có sữa chua, thuần chay và là cách hoàn hảo để bổ sung vào bữa ăn sáng lành mạnh cho bản thân vào buổi sáng.
Hương vị của táo hòa quyện cùng bột yến mạch, bơ đậu phộng và chuối thuần chay tạo ra một ly sinh tố nhiều kem và phong phú tốt cho sức khỏe. Hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách làm sinh tố táo chi tiết qua công thức dưới đây:
Thành phần
1 quả táo ngọt 60 ml sữa hạnh nhân không đường 1/4 cốc yến mạch (~40g) 1/2 quả chuối đông lạnh 1 thìa bơ đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân 1/2 muỗng canh Maple syrup nguyên chất 1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất 1/4 muỗng cà phê quế xay
Đá viên
Công thức làm sinh tố táo
– Bước 1: Rửa sạch và lau khô táo, để nguyên vỏ. Cắt thẳng dọc theo lõi để loại bỏ lõi và hạt táo. Cắt bốn miếng thành các đoạn dài 2.5 cm.
– Bước 2: Cho táo vào máy xay sinh tố. Sau đó, thêm các thành phần còn lại theo thứ tự: sữa hạnh nhân, bột yến mạch, chuối, bơ đậu phộng, xi-rô (Maple syrup), vani, quế và một ít bột nhục đậu khấu (nếu có).
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo thịt bằm cho người bệnh bổ dưỡng nhất
– Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi đạt được kết cấu đặc, mịn. Thêm vài viên đá nhỏ, sau đó xay lại. Để có một ly sinh tố đặc hơn, hãy thêm đá và xay lại cho đến khi đạt được kết cấu đặc. Để sinh tố loãng hơn, hãy cho thêm sữa.
– Bước 4: Đổ sinh tố ra ly. Rắc thêm quế và yến mạch tùy thích. Thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng
Chúc các bạn thành công!