Chồng ngoại tình vẫn được bênh ‘phải nhìn lại vợ’, nàng dâu nhẹ nhàng nhắc tới chuyện xưa khiến cả nhà chồng ‘đứng hình’

0
117

“Nghe chị chồng nói, em choáng tới không chớp mắt nổi vì không thể tưởng tượng được chị ấy lại có thể nói ra những lời thiếu suy nghĩ như thế…”, người vợ kể.

Bị chồng phản bội, người vợ nào cũng đều đau đớn. Nỗi đau khổ ấy như tăng lên gấp bội nếu như những người trong gia đình “vào ùa” bênh vực cho cái sai đó.

Mới đây, một tài khoản facebook có tên M.H đã vào mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của cô như sau: “Cách đây 5 tháng em phát hiện chồng ngoại tình. Lần ấy em đã ngậm cay nuốt đắng giải quyết nhẹ nhàng với chồng khi anh hứa sẽ không lặp lại lần 2. Vậy mà chục ngày trước em lại bắt gặp anh cặp kè với cô gái khác, lúc ấy em mới hiểu 1 điều, tính lăng nhăng có lẽ đã là bản chất của anh ta, nếu không giải quyết dứt điểm thì trước sau gia đình cũng tan vỡ”.

H. kể, lần thứ 2 bắt gặp chồng ngoại tình, cô thật sự suy sụp và mất hoàn toàn niềm tin ở chồng. Quá mệt mỏi, cô quyết định không giải quyết mọi chuyện trong im lặng như lần trước mà ngay tối ấy cô về nói chuyện luôn cho cả gia đình nhà chồng biết để nhờ mọi người lên tiếng khuyên giải anh. Tiếc rằng hôm ấy cô lại bị đẩy vào tình huống vô cùng bất ngờ khiến cô không tránh khỏi bức xúc.

“Đi làm về em mời cả nhà chồng ra phòng khách nói chuyện nghiêm túc. Nghe em nói về chuyện chồng ngoại tình, có cả ảnh, bằng chứng 2 lần phản bội của anh, bố mẹ chồng em cũng sốc lắm. Họ ngồi ngây như tượng, chưa kịp lên tiếng thì chị chồng em bất ngờ cười nhạt quay sang bảo em dâu rằng: ‘Chồng ngoại tình thì em cũng nên nhìn lại bản thân đi. Vợ phải như thế nào thì chồng mới như thế chứ’.

Chồng ngoại tình vẫn được bênh 'phải nhìn lại vợ', nàng dâu nhẹ nhàng nhắc tới chuyện xưa khiến cả nhà chồng 'đứng hình'Bài chia sẻ của người vợ

Nghe chị chồng nói, em choáng tới không chớp mắt nổi vì không thể tưởng tượng được chị ấy lại có thể nói ra những lời thiếu suy nghĩ như thế. Chồng em được chị gái bênh, sắc mặt có vẻ tự tin lại phần nào. Em ức chế quá nói luôn: ‘Vậy ra cách đây 4 năm chồng chị ngoại tình cũng là bởi chị chưa đúng chuẩn vợ hiền nên anh ấy mới ra ngoài tìm người đàn bà khác ạ? Em nhớ khi ấy, cũng tại phòng khách nhà mình chị khóc lóc chỉ trích anh rể lắm mà. Chị còn bảo đàn ông có gia đình còn gái gú thì tốt nhất 1 là ly hôn… 2 là cắt ‘phéng’ đi cho xong cơ mà. Sao nay chị đã thay đổi quan điểm rồi?’.

Chị chồng em đã ly hôn chồng cách đây 4 năm bởi có kẻ thứ 3 xen vào. Thực tình em không muốn nhắc lại chuyện không vui ấy nhưng nghĩ lẽ ra là người từng trải, từng rơi vào hoàn cảnh như em dâu, chị ấy phải là người hiểu và cảm thông với em nhiều hơn ai hết. Vậy mà chị lại bất chấp lý lẽ, bênh em trai vô lý như thế.

Nghe em dâu hỏi câu ấy, quả nhiên chị chồng em đỏ mặt ngồi im. Lúc đó mẹ chồng em nhìn con gái bảo: “Em dâu con nói đúng đó. Con ăn nói không biết suy nghĩ à. Không có lý do gì có thể dung thứ cho tội phản bội vợ con’.

Nói xong bà đỏ mặt chỉ tay con trai quát: ‘Nếu anh đã thích lăng nhăng nay ngủ với đứa này, mai ăn nằm với đứa khác thì mau dọn đồ ra khỏi nhà tôi. Vợ chồng tôi không có loại con trai mất dạy như anh. Cái nhà này tôi sẽ sang tên cho con dâu cháu nội, anh không đủ tư cách đứng trong di chúc của bố mẹ nữa’.

Chồng ngoại tình vẫn được bênh 'phải nhìn lại vợ', nàng dâu nhẹ nhàng nhắc tới chuyện xưa khiến cả nhà chồng 'đứng hình' - 1Ảnh minh họa

Chồng em vốn sợ bố mẹ vì biết tính ông bà trước nay nói là làm nên cuống quýt van xin, thề hứa sửa đổi. Chị chồng em khi ấy cũng không còn nói thêm được lời nào, chỉ ngồi im 1 góc. Sau hôm đó, mẹ chồng em dặn con dâu phải để ý chồng, nếu thấy anh ấy còn vớ vẩn, cứ bảo để bà thẳng tay trị.

Cũng may em còn có mẹ chồng hiểu chuyện chứ ai cũng như chị chồng em thì chắc em không thể sống nổi với chồng”.

Cùng là phụ nữ, mỗi nàng dâu đi lấy chồng đều luôn mong được chị em nhà chồng hiểu cho suy nghĩ, lập trường của mình. Bởi được gia đình nhà chồng ở bên động viên, ủng hộ trong mỗi lúc khó khăn, hay vợ chồng có biến cố, phụ nữ sẽ vơi đi phần nào áp lực, mệt mỏi. Nàng dâu trên thật sự vẫn còn may mắn khi có người mẹ chồng hiểu chuyện như vậy.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Lòng trắng trứng giàu dinh dưỡng lại chứa lượng collagen dồi dào nhưng chuyên gia khẳng định chỉ tốt khi dùng đúng cách
  • Sau đêm liên hoan cùng cánh đồng nghiệp, sáng ra tỉnh dậy tôi ‘chết đứng’ thấy nằm cạnh mình là cô gái già xấu nhất công ty
  • Đưa 2 cây vàng giả cho con dâu giữ hộ rồi đòi vàng thật, mẹ chồng tham lam bị tôi làm cho bẽ mặt
  • LEAVE A REPLY