Canh chay rau củ thập cẩm là một món ăn ngon,dễ thực hiện cho những bữa cơm chay của gia đình. Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn chế biến món canh chay rau củ ngọt thanh,hấp dẫn nhé
Bạn đang đọc: Canh rau củ thập cẩm ngọt thanh, giàu dinh dưỡng cho gia đình
Nguyên liệu chế biến canh rau củ chay
- Bắp Mỹ: 2 bắp
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Quả su: 1 củ
- Củ cải muối: 1 củ
- Hành boa rô: 1 cây
- Nấm cây: 2 cây
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Hạt nêm chay: 3 muỗng cà phê
Cách chế biến món canh rau củ thập cẩm:
Bước 1: Chọn nguyên liệu
Chọn những bắp ngô tươi, vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, vỏ ôm chặt lấy bắp. Hạt bắp mẩy, đều, bóng và thẳng tắp, không bị sâu. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
Chọn những củ khoai tây chắc,vỏ vàng trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài. Không chọn củ khoai đã mọc mầm vì mầm khoai tây rất độc
Chọn những quả su su tươi,không vết ong châm,ít vết khía để gọt nhanh hơn. Chọn su su trơn,quả non vỏ bóng mỡ
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Quả su bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi tách bỏ hạt, cắt khúc. Rửa sạch boa rô, cắt khúc.
Củ cải muối cắt lát dày tầm một phân.Nấm cây cắt khúc dày khoảng 1 cm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc hoặc cắt lát dày 1cm
Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho ra bớt nhựa, rửa sạch lại và cắt thành khối lớn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh chua cá mú ngon khó cưỡng tại nhà
Bắp Mỹ cắt thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Nấu canh
Bắc lên bếp nồi nước khoảng 1 lít nước, bật lửa vừa. Nước sôi thì cho củ cải muối vào trước, tiếp theo cho nấm cây, bắp vào, nấu cho nước sôi nhẹ.
Nấu được khoảng 10 phút thì cho thêm khoai tây, cà rốt, quả su đã cắt khúc vào nồi để tránh những nguyên liệu này chín kĩ, bị bở, ăn không ngon. Bật lửa lớn nấu khoảng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu chín đều và ra chất ngọt.
Nêm nếm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay cho nước canh thêm đậm đà.
Múc canh ra tô,cho thêm hành boa rô trang trí. Món canh hoàn thành
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún vịt măng tươi cực ngon tại nhà
Video hướng dẫn cách nấu món canh rau củ chay ngọt thanh
Thông tin về món canh rau củ chay ngọt thanh
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu: 40M
Tổng thời gian: 60M
Khẩu phần cho 4 người ăn
Món ăn cho bữa trưa,tối
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 120 Kcal
Canh chay thập cẩm thơm ngon, thanh đạm lại tốt cho sức khỏe với nước canh đậm đà, ngọt tự nhiên của các loại rau củ,thật hấp dẫn phải không? Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn cho bữa ăn cho gia đình. Chúc bạn thành công!