Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài Gòn

Sân thượng với miệng giếng trời. Vào ban đêm, ánh sáng từ căn nhà chiếu ngược qua miệng giếng trời tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt cho khu vực sân thượng.

Công trình được các kiến trúc sư mang đến dáng vẻ hoàn toàn mới, phá bỏ những rập khuôn trong thiết kế nhà ống đô thị.
Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònCăn nhà nằm trong một khu dân cư chật hẹp ở quận Phú Nhuận, TP HCM

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònCông trình có diện tích sàn 240 m2, với 4 tầng

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònQuá trình thiết kế cải tạo lại được thực hiện bởi AD+Studio

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònMột nửa không gian tầng một được sử dụng như gara để xe

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònCuối căn nhà là diện tích sân sau độc đáo

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònDo đặc điểm của nhà ống chỉ có một mặt mở, ba mặt đóng, các kiến trúc sư đã quyết định đặt giếng trời ở phía sau trong cùng để giải quyết bài toán lấy sáng và thông gió

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònCây xanh được trồng dọc theo giếng trời cũng như tại nhiều điểm có ánh sáng tự nhiên trong nhà.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònKhông gian đầu tiên bắt gặp tại tầng hai là căn bếp cùng bàn ăn nhỏ.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònCăn bếp thiết kế đơn giản, sử dụng vật liệu chính là đá và gỗ tạo cảm giác tinh tế.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònKhác với nhiều căn nhà ống, công trình này có cầu thang đặt ở giữa nhà, chia không gian nhà thành hai phần là giếng trời và không gian sinh hoạt.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònTầng ba gồm phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ chính.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònNhờ giếng trời lớn, thông suốt nên toàn bộ các tầng nhà đều đón được ánh sáng tự nhiên.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònPhòng sinh hoạt chung nối với phòng ngủ qua một hành lang nhỏ.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònHành lang được thiết kế đón sáng tốt, đủ ánh sáng tự nhiên để đọc sách trên dãy bàn dài thanh thoát.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònPhòng ngủ chính với ban công hướng ra khu dân cư.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònLưới thép họa tiết được sử dụng thay tường để tạo độ thoáng cho phòng.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònBồn rửa đi kèm phòng ngủ cùng tông đá với kệ bếp, tạo sự nhất quán trong thiết kế.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònSân thượng với miệng giếng trời. Vào ban đêm, ánh sáng từ căn nhà chiếu ngược qua miệng giếng trời tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt cho khu vực sân thượng.

Căn nhà ống được cải tạo với sân nằm trong nhà ở Sài GònPhác họa không gian nhà ống sau cải tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *