- Nguyên liệu ướp thịt heo nướng cơm tấm
- Cách ướp thịt heo nướng cơm tấm
Thịt heo nướng cơm tấm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, bản thân mình cũng là một người cực kì “ghiền” món ăn này. Lúc mà thích ăn thì mình thường ra tiệm để mua, miếng thịt nướng dai dai ngon ngon được tẩm ướp kĩ càng hòa quyện với cơm tấm dẻo thơm nhưng mà khi mua ở ngoài như vậy mình băn khoăn là không biết người ta có làm hợp vị sinh hay không. Vậy cho nên mình đã quyết định tự học cách ướp thịt heo nướng cơm tấm tại nhà, và mình đã rất thành công. Cho nên hôm nay mình sẽ chia sẻ lên cho các bạn cùng học làm. Các bạn cùng theo dõi nhé!
Bạn đang đọc: Cách ướp thịt heo nướng cơm tấm ngon giòn đến miếng cuối cùng
Nguyên liệu ướp thịt heo nướng cơm tấm
- Thịt lợn ba chỉ: 600 gram
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 4 tép
- Hành lá: vài nhánh
- Gừng: 1 củ
- Sả: 3 cây
- Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn, ngũ vị hương, dầu hào, ….
- Cơm tấm đã nấu: 1 bát
Như vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!
Cách ướp thịt heo nướng cơm tấm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt lợn chọn loại ba chỉ là ngon nhất, sau đó bạn rửa sạch, thái thành những miếng to. Để riêng ra bát.
Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái mỏng và băm nhuyễn.
Tỏi cũng bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
Hành lá cắt rễ và lá úa bỏ đi, sau đó rửa sạch thái khúc.
Sả bóc sơ lớp vỏ già bên ngoài, thái lát mỏng.
Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập.
Nếu nhà bạn có máy xay bạn có thể cho các nguyên liệu như sả, gừng tỏi vào xay nhuyễn để khi ướp thịt dễ ngấm hơn. Còn nếu không có máy xay thì bạn cứ băm nhỏ như mình hướng dẫn là được.
Bước 2: Ướp thịt
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món bò hầm thơm ngon, bồi bổ người ốm
Tiếp tục chúng ta sẽ chuyển sang công đoạn ướp thịt nhé.
Cho thịt vào bát tô, thêm 2 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1.5 thìa hạt tiêu, 2 thìa ngũ vị hương cùng toàn bộ số gia vị đã băm sẵn. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh xuống để ướp cùng. Đeo bao tay vào và bóp nhẹ, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ.
Bước 3: Tiến hành làm thịt nướng
Sau 3 tiếng ướp, lúc này thịt đã khá thơm, bạn hãy xếp vào vỉ nướng rồi cho lên bếp than hoa nướng nhé.
Trong quá trình nướng, bạn nhớ phết chút dầu ăn để thịt không bị khô. Và bạn cũng nên phết phần gia vị còn sót khi ướp lên 2 mặt miếng thịt cho đều nữa nhé.
Nướng tới khi thịt chín vàng, có mùi thơm là đạt yêu cầu.
Bước 4: Trình bày thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà
Múc cơm ra bát và đặt cạnh vài miếng thịt nướng thơm ngon chuẩn kiểu vị thôi nào.
Như vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành xong món cơm tấm thịt nướng rồi, có ai thấy hấp dẫn không nào? Còn chần chờ gì mà không ghi lại công thức ngay nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách ướp thịt heo nướng cơm tấm của Em vào bếp chia sẻ trên đây!