- Nguyên liệu cần có:
- Cách làm nước lẩu hải sản ngon
- Lời kết:
Bạn đã có bí quyết để nấu nồi nước lẩu thật ngon chưa? Rất đơn giản để gia đình bạn cùng quây quần bên nồi lẩu ấm áp, tràn ngập niềm vui. Hãy cùng đến với cách làm nước lẩu hải sản ngon để chuẩn bị cho cả gia đình mình nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nước lẩu hải sản ngon cho món lẩu thêm hấp dẫn
Nguyên liệu cần có:
- Xương ống: 500g
- Mực: 200g
- Tôm: 200g
- Ngao: 500g
- Cá trắm: 300
- Nấm hương: 200g
- Nấm kim châm: 300g
- Rau muống, Cải cay, Hành tây, Cần
- Nước chấm: Nước mắm ngon, đường, tỏi, ớt tươi, chanh tươi, nước lọc
- Gia vị lẩu: Hạt nêm, muối, bột ngọt, ớt bột, tỏi, sả, sa tế
Cách làm nước lẩu hải sản ngon
Bước 1: Hầm nước xương
Bước đầu tiên bạn cần làm là xương rửa sạch để ráo, chặt khúc to rồi cho vào nước nóng trụng qua. Đổ phần nước đó đi rồi cho xương vào lại nồi nước khác hầm khoảng 2 giờ. Khi nước sôi, bạn nhớ hớt bọt để nước dùng trong hơn.
Bước 2: Chuẩn bị tôm, mực, nấm
Tiếp theo, tôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.
Bước 3: Lọc thịt cá trắm
Cá trắm rửa sạch, lọc lấy thịt thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Đập dập sả, bóc tỏi và chuẩn bị rau
Rửa sạch sả rồi thái nhỏ phần gốc của cây, phần còn lại bạn đập dập rồi cho vào nồi lẩu khi nước dùng đã sôi. Tỏi bỏ vỏ băm nhỏ.
Các loại rau lặt bỏ các phần rau héo, ngắt ngắn lại rồi rửa sạch để ráo
Tìm hiểu thêm: Cách làm chè hạt sen nha đam bổ dưỡng giúp giải nhiệt mùa hè
Bước 5: Cho xương cá vào cho ngọt nước dùng
Khi nước hầm xương đã sôi, bạn cho xương cá vào. Để nước sôi thêm khoảng 25 phút để các chất ngọt trong cá được ra hết trong nước dùng. Lọc xương ra khỏi phần nước dùng để nước dùng được trong hơn rồi cho nước dùng trở lại bếp đun sôi.
Khi nước sôi cho phần sả đập dập vào đun tiếp để nước dùng có mùi thơm đặc biệt.
Bước 6: Phi nước màu cho vào nước dùng
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng dầu ăn. Cho một phần tỏi, sả, sa tế vào phi thật thơm, thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê ớt bột rồi tắt bếp. Tiếp đến bạn cho phần nước màu này vào nước hầm xương để tạo màu sắc hấp dẫn cho nước dùng. Nêm lại nước dùng với hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
Bước 7: Làm nước chấm
Bạn cho hai muỗng nước lọc hòa với một ít đường, bột ngọt và khuấy đều. Tiếp đến cho vào khoảng 3 muỗng nước mắm, cho phần tỏi và ớt quả băm nhỏ vào. Cuối cùng cho nước cốt chanh vào sao cho vừa đủ. Sử dụng nước chấm này để nước dùng được đậm đà hơn
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt bò nướng đúng vị, đậm đà
Lời kết:
Nồi lẩu hải sản quá ngon và hấp dẫn đúng không các bạn. Nước lẩu thơm ngon, đậm đà hương vị sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại đó nhé. Hãy cùng chúng mình học cách làm nước lẩu hải sản ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần này nhé! Chúc các bạn thành công!