Cách ủ giá đỗ bằng khăn bông cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
  • Cách ủ giá đỗ bằng khăn bông cực kỳ dễ
  • Lời kết:

Ngày nay các chị em học cách làm giá đỗ tại nhà và có rất nhiều cách làm khác nhau. Một trong những cách đó là ủ giá đỗ bằng khăn bông. Với cách làm này thì cực kỳ dễ, dễ từ cách ủ đến việc thu hoạch. Hãy thử áp dụng cách làm này nhé!

Bạn đang đọc: Cách ủ giá đỗ bằng khăn bông cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng

Tìm hiểu thêm: Cách làm phở khô Gia Lai thơm ngon tại nhà

Cách ủ giá đỗ bằng khăn bông cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1 lạng giá đỗ
  • Rổ nhựa có đế cao khoảng 2 cm
  • Khăn khăn bông to

Cách ủ giá đỗ bằng khăn bông cực kỳ dễ

Bước 1:

Trước tiên bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu và chuẩn bị dụng cụ để tiến hành ủ.

Bạn lấy 1 lạng đỗ xanh rửa đãi sạch cát sạn. Sau đó bạn ngâm trong nước đỗ xanh đã rửa sạch vào nước ấm khoảng 38 độ C, từ 8 – 12 tiếng. Bạn ngâm đến khi nhìn thấy tất cả hạt đỗ có mầm nhú lên, thì bạn bỏ vào rổ xả qua nước lạnh.

Bạn chuẩn bị các dụng cụ, làm sạch, sẵn sàng để làm giá đỗ.

Bước 2:

Tiếp theo bạn lấy rổ nhựa có đế cao khoảng 2 cm, sau đó bạn lót một tấm khăn mùi xoa thật mỏng, dàn đỗ xanh đều lên mặt khăn mùi xoa. Bạn dàn đều đỗ, đừng để đỗ bị xô vào nhau nhé.

Tiếp đến bạn lấy một khăn bông to (gấp làm 4 cho dầy), làm ướt khăn này rồi trùm lên đỗ xanh. Sau đó bạn cứ để rổ đỗ xanh dưới vòi nước, xả nước lạnh qua vào rổ, giá đỗ cần được 20 lần xả/ngày.

Bước 3:

Bạn xả nước xong thì lại cho rổ giá đỗ vào chỗ tối để nước giá đỗ được trắng. Nước sẽ thấm thấu qua lớp khăn cotton, thấm xuống đỗ và nước róc qua lỗ rổ nhựa.

Bạn cũng có thể lấy một cái đĩa nặng đặt lên trên cho giá đỗ mập hơn.

Bạn cứ tiến hành tưới nước đều như vậy trong 3 ngày là thấy giá đỗ phát triển rồi. Giá bắt đầu dài ra, mập hơn nữa.

Sau 4 – 5 ngày là bạn sẽ có thể thu hoạch được giá đỗ ngon lành rồi. Bạn có thể dễ dàng dỡ giá đỗ ra, rửa sạch và có thể chế biến thành những món ăn ngon rồi. Chắc chắn khi chế biến món ăn từ giá đỗ này thì bạn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều so với giá đỗ mua ngoài chợ đó.

Như bạn đã biết giá đỗ được làm từ nhiều cách khác nhau, nhưng bạn phải tìm cách nào mà thuận tiện với mình nhất, đơn giản để ủ mà không mất nhiều công sức, tiện lợi cho việc thu hoạch. Mỗi cách làm sẽ có những thuận tiện nhất định. Và bạn cần chọn cách nào là hợp lý nhất.

Lời kết:

Hy vọng với cách ủ giá đỗ bằng khăn bông mà bạn vừa được giới thiệu thì bạn có thể làm giá đỗ tại nhà nhiều hơn, không cần lo giá đỗ không an toàn ngoài chợ nữa cả. Chúc các bạn ủ giá đỗ thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *