CГЎch lГ m nЖ°б»›c lбє©u hбєЈi sбєЈn thЖЎm ngon hấp dбє«n tбєЎi nhГ
Bạn đang đọc: Cách làm nước lẩu hải sản thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Lẩu hải sản là món ngon được yêu thích trong những ngày trời se lạnh. Trong đó, lẩu hải sản chua cay và lẩu hải sản thập cẩm là 2 loại được yêu thích hơn cả. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Nước lẩu hải sản hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !
Nguyên liệu để làm lẩu hải sản chua cay
- Xương ống: 1kg: rửa sạch, chặt khúc, chần qua nước sôi
- Đầu cá hồi: 3 – 4 đầu cá hồi rửa sơ qua với muối, chú ý phần mang cá, chẻ đôi.
- Tôm tươi: 400g rửa sạch, cắt bớt râu và đuôi.
- Mực: 300g rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Ngao: 500g
- Cá viên hoặc tôm viên: 300g
- Sả 1 bó: gốc đập dập thái nhỏ ướp cá, phần ngọn bên trên đập dập để riêng.
- Nấm hương ngâm vào nước ấm, sau khi nấm nở thì cắt nhỏ
- Nấm bào ngư ngâm với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.
- Các loại rau (rau muống, mồng tơi, rau cải ..) nhặt bỏ ngọn lúa, lá sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho ráo.
- Cà chua: 2 quả thái múi, ¼ bịch me chua (khoảng 5 – 7 hạt)
- Đậu phụ: 3 miếng cắt miếng bỏ ra đĩa
- Gói gia vị lẩu thái hải sản (nếu muốn)
- Chanh, lá chanh, ớt; tỏi, gừng (đập dập băm nhỏ).
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm..
Ngoài các gia vị thông dụng như: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm thì bạn có thể chuẩn bị thêm sản phẩm gia vị nấu lẩu hải sản Aji-Quick hoặc gia vị nấu lẩu hải sản SG Food, Cholimex… Những sản phẩm này sẽ làm cho món lẩu của bạn đậm đà và tròn vị hơn.
Hướng dẫn cách lẩu hải sản chua cay
– Đem xương đi ninh khoảng 2 tiếng với bếp gas hoặc 45 phút với nồi áp suất, khoảng 2 lít nước. Trong lúc sôi nhớ gạt bọt.
– Đầu cá hồi cho vào rán với chảo dầu. Chín vàng vớt ra.
– Phi thơm hành tỏi, bỏ cà chua vào xào đến dập, thêm 1 ít sả bằm. Bỏ đầu cá vừa chiên vào sau đó đổ nước dùng vào đun sôi. Bỏ nấm hương cùng vài hạt me chua vào. Có thể bỏ trực tiếp đậu phụ vào. Nêm gia vị vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua đậu bắp không bị nhớt, bạn đã biết?
– Làm nước chấm: Băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào bát nước chấm sau đó bỏ ớt tỏi vào đánh nhanh và đều, như vậy phần tỏi ớt sẽ không bị lắng xuống mà sẽ nổi lên. Bỏ thêm bột ngọt hoặc đường tùy khẩu vị.
– Xếp rau nấm, tôm mực ra từng đĩa.
– Món lẩu hải sản chua cay hoàn thành phải có vị chua cay rõ ràng, màu sắc hấp dẫn, nước dùng ngọt.
– Ăn kèm với bún hoặc mỳ gói.
>>>>>Xem thêm: Công thức nấu khế sốt xoài cam làm món tráng miệng
Thông tin cách nấu nước lẩu hải sản tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1020 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách làm nước lẩu hải sản thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng !