Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà

Cách nấu xôi bằng nồi áp suất là phương pháp nấu ăn đơn giản, tiện lợi nhưng hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng hiện nay. Để biết công thức nấu là gì, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà

Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu xôi ngon bằng nồi áp suất

Nếp hạt dài: 430 gr

Lạp xưởng: 3 cây

Chà bông: 20 gr

Ruốc 2: muỗng canh

Hành tím: 3 củ

Hành lá: 3 nhánh

Dầu ăn: 50 ml

Nước tương: 1/2 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng

Cách làm món xôi ngon bằng nồi áp suất

Bước 1: Tiến hành Nấu xôi

Trước tiên bạn cho nếp hạt dài vào nồi cơm điện, vo thật với nước, bỏ nước cho ráo.

Đổ 280ml nước ấm vào nồi, cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê nước tương khuấy đều tất cả lại với nhau.

Cột lá dứa lại, đập dập vừa phải sau đó đặt lên bề mặt gạo.

Cho vỉ hấp vào nồi áp suất, đổ nước gần bằng vỉ hấp sau đó là hỗn hợp gạo, đậy nắp, bật van khóa nắp nồi.

Bật nút “Steam” sang chế độ “More” và hẹn giờ khoảng 10 phút.

Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà

Bước 2: Tiến hành làm hành phi và mỡ hành

Hành tím bạn gọt vỏ rồi thái lát mỏng. Hành lá thì rửa sạch, sau đó băm nhỏ rồi cho vào một chén đựng.

Cho dầu ngập nồi, đun nóng dầu rồi cho hành tím vào đảo đến khi chuyển vàng giòn thì bạn vớt ra dĩa cho ráo dầu.

Bạn lấy 2 muỗng canh dầu nóng để cho vào hành lá là bạn đã xong phần mỡ hành

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến rau củ xào thập cẩm cực thơm ngon cho các bé lười ăn rau xanh

Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà

Bước 3: Tiến hành chiên lạp xưởng

Lạp xưởng bạn đem cắt nhỏ sau đó cho vào nồi nước lọc, đảo đều đến khi lạp xưởng chín vàng thì tắt bếp. Cuối cùng bạn cho lạp xưởng ra một chén đựng.

Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Dùng một cái khăn rồi sau đó từ từ vặn mở van ra. Đợi cho đến khi van nhả hết hơi nước và không còn kêu nữa thì từ từ mở nắp nồi áp suất. Gắp lá dừa ra khỏi nồi và dùng đũa xới đều phần xôi.

Cuối cùng các bạn cho lần lượt các nguyên liệu như lạp xưởng, ruốc, chà bông vào nồi xôi. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, rồi cho ra dĩa, rắc thêm ít hành phi và mỡ hành lên trên là đã có thể mời cả gia đình thưởng thức rồi đấy.

Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo gạo lứt nhanh, đơn giản mà ngon miệng

Video hướng dẫn cách nấu xôi chuẩn vị, đơn giản

Thông tin cách nấu xôi chuẩn vị, đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị nấu xôi : 20M
  • Thời gian nấu nấu xôi  : 40M
  • Tổng thời gian nấu xôi  : 60M
  • Số lượng người ăn xôi : 3
  • Món xôi cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của xôi : Việt Nam
  • Tổng calories Món nấu xôi  : 359 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *