Trong những năm gần đây, trà sữa trân châu đang dần trở thành thức uống đặc biệt không thể thiếu đối với nhiều người. Bởi vậy, ngày càng có thêm nhiều người tìm hiểu và kinh doanh loại mặt hàng này. Vậy cách nấu trà sữa trân châu ngon để bán là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp giải đáp câu hỏi này với bài viết hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu trà sữa trân châu để bán ngon tại nhà
Nguyên liệu chế biến món trà sữa trân châu ngon để bán
80 gram bột năng
80 gram bột gạo
100 gram đường nâu
5 gram bột cacao
150 ml nước
800 ml sữa tươi có đường
Công thức chế biến món trà sữa trân châu ngon để bán
Bước 1: Làm trân châu
Bạn cho hỗn hợp 80 g bột năng, 80 g bột gạo và 5 g cacao vào khuấy đều. Sau đó bạn cho 50 g đường và 100 ml nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi bạn múc từng thìa nước sôi vào hỗn hợp bột và trộn đều.
Khi bạn đã cho đủ nước bạn lấy tay nhào phần bột cho mịn và dẻo ra. Bạn càng nhào lâu thì bột càng mịn và dẻo.
Khi bột đã mịn và dẻo. Bạn rải một lớp bột năng lên mặt phẳng nào đó như khay hoặc thớt để lăn bột. Bạn chia bột thành những phần nhỏ rồi lăn dài như một cái dây sau đó cắt thành từng phần. Bạn viên cho từng phần nhỏ đó thành hình tròn là được một viên trân châu.
Bước 2: Luộc trân châu
Trân châu được viên hết, bạn bắc một lưng nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước đã sôi bạn cho toàn bộ trân châu vào và khuấy đều để trân châu không bị dính nồi.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chả cầy ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Bạn đợi đến khi nào trân châu chín và nổi hết lên bề mặt nước là tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn ủ trân châu khoảng 30 phút trong nồi sau đó mới vớt ra cho vào một tô nước lạnh.
Bước 3: Nước nấu đường
Bạn cho 50 g đường và 50 ml nước còn lại vào nồi đun đến khi sôi rồi tắt bếp. Bạn đổ nước đường vào phần trân châu đã vớt lên sau khi làm lạnh.
Lưu ý bạn để lại một phần nước đường để làm caramen trang trí cốc trà sữa.
Bạn cho đủ lượng trân châu một người ăn vào cốc rồi cho sữa tươi và đá vào là hoàn thành cốc sữa tươi trân châu đường đen đúng vị.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước đậu đen để uống giúp giảm mỡ bụng
Video hướng dẫn cách nấu Trà sữa trân châu ngon để bán
Thông tin cách nấu Trà sữa trân châu ngon để bán
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Đài Loan
Tổng calories có trong món ăn: 550 calories
Trên đây là công thức nấu Trà sữa trân châu ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công