Cách nấu thịt nhồi mướp đắng là công thức nấu ăn giàu dinh dưỡng được nhiều bà mẹ bỏ túi. Vậy cách nấu thịt nhồi mướp đắng là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt nhồi mướp đắng thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu làm món thịt nhồi mướp đắng
Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả
Thịt xay khoảng 200g
Mục nhĩ: 2-3 tai
Hành lá, hành củ, ngò rí
Tiêu, muối, bột nêm
Nước dùng hầm xương hoặc nước lã
Cách nấu món thịt nhồi mướp đắng
Mục nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.
Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.
Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu cháo gà cho bà bầu thơm ngon và dinh dưỡng nhất
Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.
Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.Khổ qua sau khi múc ra tô cần được điểm ít hành, ngò, tiêu xay để tăng màu sắc và mùi thơm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm khô gà cay tại nhà không cần lò nướng
Cách làm thịt nhồi mướp đắng thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Video hướng dẫn cách nấu thịt nhồi mướp đắng hấp dẫn
Thông tin cách làm thịt nhồi mướp đắng
Thời gian chuẩn bị : 10M
Thời gian làm : 20M
Tổng thời gian : 30M
Số lượng người ăn : 4
Món Ăn dành cho bữa :Trưa, tối
Nguồn Gốc : Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 150 calories