Cách nấu thịt kho ruốc sả là công thức nấu ăn ngon, dinh dưỡng được người Việt yêu thích nhất. Để biết cách nấu thịt kho ruốc sả ngon như thế nào, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp theo dõi bài viết ngày hôm nay nhé. Cùng nhau tìm hiểu thôi nào
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt kho ruốc sả ngon quên lối về
Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt heo kho mắm ruốc sả
1/2 chén mắm ruốc
500gr thịt ba chỉ
Hành tím
1 chén sả bằm
Ớt hiểm
Đường cát, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả
Bước 1: Sơ chế thịt heo và mắm ruốc
– Thịt ba chỉ mua về bạn mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vuông, sau đó lại cắt đôi từng miếng vừa ăn. Với món này, bạn không nên cắt thịt như kho thông thường vì món ăn sẽ không thấm gia vị đậm đà.
– Mắm ruốc thì bạn cho vào một ít nước lọc, khuấy đều rồi để yên cho lắng thì bạn gạn bỏ phần cặn dưới đáy. Nếu bạn mua được mắm ruốc Huế thì món ăn sẽ chuẩn vị hơn.
Bước 2: Xào thịt heo
– Trước hết, bạn đặt chảo lên bếp, chỉnh lửa lớn, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm. Tiếp tục bạn cho thịt vào chảo, xào cho đến khi thịt săn lại thì bạn cho sả băm vào, đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và bắt đầu khô lại rồi trút ớt bằm vào.
Tìm hiểu thêm: Bật mí 2 cách làm chân gà nướng thơm ngon
Bước 3: Kho thịt heo với mắm ruốc
– Khi hỗn hợp thịt, sả, ớt quyện vào nhau và bắt đầu dậy mùi thì bạn cho từ từ mắm ruốc vào.
– Tiến hành đun cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì nêm thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu muốn để món thịt heo kho mắm ruốc lâu thì bạn nên kho mặn hơn bằng cách cho mắm ruốc nhiều hơn.
– Sau đó, bạn tiếp tục kho thịt với lửa nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp, nhất nồi ra khỏi bếp.
Thành phẩm
– Món thịt heo kho mắm ruốc sả đạt tiêu chuẩn khi, thịt có màu nâu sậm, phần mỡ trong suốt, thấm gia vị, thơm mà không ngấy. Sả và ớt băm dậy mùi và bám đều vào từng lát thịt. Nước kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, mùi ruốc nồng nhưng không quá đậm, vị mặn đậm đà vừa ăn.
– Khi thưởng thức, tất cả hương vị hòa quyện vào nhau làm món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn bao giờ hết. Và điều đặc biệt của món ăn này là để càng lâu món ăn lại càng thơm ngon, đưa cơm hơn. Lúc này, dù bạn thưởng thức chúng cùng với cơm nguội thì bạn cũng cảm nhận được vị ngon hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu mắm miền Tây quê Ngoại
Video hướng dẫn cách nấu thịt kho ruốc sả ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu thịt kho ruốc sả ngon chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu thịt kho ruốc sả : 20M
- Thời gian nấu nấu thịt kho ruốc sả : 20M
- Tổng thời gian nấu thịt kho ruốc sả : 40M
- Số lượng người ăn thịt kho ruốc sả : 2
- Món thịt kho ruốc sả cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của thịt kho ruốc sả : Việt Nam
- Tổng calories Món nấu thịt kho ruốc sả : 365 calories