Cách nấu thịt hầm thuốc bắc là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng cho người bệnh mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết chi tiết danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm món ăn, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt hầm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng cho người ốm
Nguyên liệu chế biến thịt hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng
– Thịt lợn: 300 gram ba chỉ, 300 gram thịt mông, 400 gram chân giò
– Nấm đông cô: 50 gram
– Nấm hương: 10 gram
– 01 củ cà rốt
– 01 trái dừa xiêm
– Một gói thuốc bắc gồm nhân sâm, thục địa, táo tàu, hoài sơn, cao kỳ tử, hoàng kỳ, hạt sen…
Cách chế biến món thịt hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Trước tiên, bạn rửa sạch thịt lợn, thái miếng to. Cho thịt vào nồi, đổ nước, thêm 1 thìa muối và vài lát gừng, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn vớt thịt ra, cho vào tô ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút.
– Gừng cạo vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
– Hành bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Nấm hương ngâm, nấm đông cô với nước nóng khoảng 10 phút cho nở ra, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Vớt nấm ra rổ để cho ráo nước.
– Cà rốt nạo vỏ, dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn, tạo hình cho đẹp mắt nhé.
– Dừa xiêm bổ lấy nước.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì Quảng Đà Lạt thơm ngon, đậm đà lại cực dễ tại nhà
Bước 2: Chế biến
– Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, láng cho dầu phủ kín lên đáy nồi. Bật bếp, cho hành, gừng băm nhuyễn vào đảo đều.
– Khi hành, gừng đã thơm dậy mùi thì bạn bỏ thịt lợn đã sơ chế vào xào khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo khoảng 30 giây nữa rồi tắt bếp.
– Đổ nước dừa và một ít nước lọc vào nồi, sao cho vừa ngập thịt là được. Tiếp tục cho gói thuốc bắc và nấm, cà rốt vào hầm.
– Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa hầm liu riu khoảng 45 phút cho thịt chín nhừ và ngấm thuốc bắc.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo chim bồ câu cá cho bé dưới 1 tuổi đơn giản, bổ dưỡng
Cuối cùng, bạn múc thịt lợn hầm thuốc bắc ra tô, thêm ít hành hoa, rau mùi hay các loại rau thơm khác tùy thích rồi thưởng thức.
Lưu ý khi hầm thịt lợn với thuốc bắc
– Bạn có thể kết hợp nhiều loại thịt khác nhau, hoặc dùng riêng một loại đều được. Theo kinh nghiệm của Tự vào bếp thì thịt chân giò hầm thuốc bắc được nhiều người yêu thích hơn cả do vừa béo ngậy lại không ngấy.
– Bạn cần chọn thịt tươi để đảm bảo chất lượng món ăn. Có thể dùng tay ấn vào miếng thịt, rồi nhấc tay ra. Nếu miếng thịt vẫn bị lõm, mất nhiều thời gian để trở về trạng thái bình thường thì chứng tỏ thịt không tươi, đã giảm độ đàn hồi.
– Mua gói gia vị thuốc bắc ở siêu thị lớn hay các nhà thuốc đông y uy tín. Tránh mua hàng trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn đối với sức khỏe.
– Thịt lợn hầm thuốc bắc tuy bổ nhưng không nên dùng quá nhiều dễ gây phản tác dụng.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Thб»‹t hбє§m thuб»‘c bбєЇc ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu Thб»‹t hбє§m thuб»‘c bбєЇc ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 795 calories
Trên đây là công thức nấu Thịt hầm thuốc bắc ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công