Cách nấu súp trứng cà chua vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp trứng cà chua thơm ngon đúng chuẩn hương vị
Bạn đang đọc: Cách nấu súp trứng cà chua thơm ngon ngất ngây đến thìa cuối cùng
Nguyên liệu nấu súp trứng cà chua ngon chuẩn vị
- Trứng gà : 6 quả
- Xương gà
- Ngô hạt tách sẵn: 1 bát con
- Hành lá: 6 nhánh lớn
- Bột ngô: 30 gr (khoảng 1 thìa canh)
- Bột gừng
- Bột tỏi
- Dầu mè, muối, hạt tiêu
Cách nấu súp trứng cà chua chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá mua về thì tiến hành rửa sạch rồi thái nhỏ, hành củ băm nhuyễn
Đập 3 quả trứng ra bát, dùng muôi đánh đánh tan trứng thật kĩ thật nhuyễn đến khi trứng lỏng ra thành nước không còn độ dính nữa là được
3 quả trứng còn lại các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra
Ninh xương gà lấy nước dùng, vớt bỏ bọt để không bị đục nước, đợi đến khi nấu thì vớt xương gà ra
Bước 2: Chế biến
Đổ bột bắp, gừng và bột tỏi nồi nước gà ngoáy cho đến khi các hỗn hợp quyện vào nhau không bị vón cục thì bắc lên bếp đun với lửa lớn đến khi sôi thì đỏ trứng vào nồi, dùng muôi khuấy đều
Tìm hiểu thêm: Cách làm dấm chuối, nuôi dấm chuối tự nhiên tại nhà
Đợi đến khi đều trứng thì cho dầu mè, hành lá và ngô vào khuấy nhẹ tay cho đến khi kết hợp các thành phần với nhau, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra tô cho thêm hành lá và tiêu là có thể thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh chua đậu bắp không bị nhớt, bạn đã biết?
Video hướng dẫn cách nấu súp trứng cà chua
Thông tin cách nấu súp trứng cà chua đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị 30M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 60M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 214 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu súp trứng cà chua đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!