Cách nấu súp thập cẩm vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp thập cẩm thơm ngon đúng chuẩn hương vị
Bạn đang đọc: Cách nấu súp thập cẩm ngon mê ly tẩm bổ cho đại gia đình
Nguyên liệu nấu súp thập cẩm ngon chuẩn vị
- Xương ống: 2kg
- Thịt lợn thăn: 500g
- Giò (chả lụa): 400g
- Tôm tươi hoặc tôm khô: 400g
- Bắp ngọt: 400g
- Hạt sen đã được thông tâm: 300g
- 300g nấm (nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…)
- Trứng cút: 20 quả
- Trứng gà: 5 quả
- Bột năng: 60g
- Hành lá, rau mùi: 100g
- 1 củ hành tây
- Gia vị: 1 cup hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt bột, tiêu, dầu ăn.
- Hành khô, tỏi: 50g
Cách nấu súp thập cẩm chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương heo sau khi mua về thì rửa sạch, đun một nồi nước sôi để chần qua, đợi đến khi sôi thì đổ toàn bộ phần nược đó đi, rửa sạch lại xương.
Thịt heo mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để giảm bớt mùi thịt, sau đó cho vào rổ để ráo.
Tôm sau khi rửa sạch thì cắt bỏ râu, cho tôm vào một nồi nước rồi đun sôi đến khi chín thì vớt ra, để nguội rồi lột vỏ, cho vào một tô riêng.
Óc heo sau khi rửa sạch thì dùng tăm loại bỏ đường chỉ đỏ để óc không còn bị tanh nữa, nhớ tách nhẹ tay để không bị nát óc lợn
Trứng cút mua về rửa sạch,luôc chín, rồi lột vỏ, cho vào tô riêng
Bắp ngô ngọt mua về lột vở, bỏ hết râu ngô rồi rửa sạch, dùng dao cắt theo chiều dọc của bắp để lấy được toàn bộ hạt ra ngoài, bỏ lõi đi
Cà rốt lạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, chả lụa thái hạt lựu.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon đậm đà nhất
Nấm tuyết ngâm trong nước ấm cho nấm nở ra, sau đó cắt bỏ phần chân nấm, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể sử dụng kéo hoặc cho ra thớt dùng dao thái
Bước 2: Chế biến
Cho toàn bộ phần thịt lợn và xương sườn vào nồi ninh trong 1 tiếng để nước súp được ngọt vị hơn
Đợi đến khi thịt heo chín thì vớt ra, để nguội, rồi xé thành từng miếng nhỏ, vớt bỏ bọt rồi cho cà rốt, bắp, bông tuyết, chả lụa và óc heo vào, tiếp tục đun cho các nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm lại gia vị
Đập trứng 5 quả trứng cho vào tô khuấy đều rồi đổ từ từ trứng vào trong nồi súp,vừa đổ vừa khuấy đều để trứng không bị vón cục, tiếp sau đó là đổ bột năng vàođể tạo độ sệt cho súp rồi tắt bếp.
Múc súp ra tô, cho trứng cút, thịt heo xé sợi và tôm vào, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức, có thể cho thêm hạt tiêu để súp được thơm hơn
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả lụa ngon không dùng hàn the tại nhà
Video hướng dẫn cách nấu súp thập cẩm
Thông tin cách nấu súp thập cẩm đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị 20M
- Thời gian nấu : 45M
- Tổng thời gian : 65M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 145 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu súp thập cẩm đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!