Cách nấu súp cua gà không ngấy không tanh chinh phục mọi thành viên trong gia đình

Cách nấu súp cua gà vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp cua gà thơm ngon đúng chuẩn hương vị

Bạn đang đọc: Cách nấu súp cua gà không ngấy không tanh chinh phục mọi thành viên trong gia đình

Nguyên liệu nấu súp cua gà ngon chuẩn vị

  • 2 cân xương ống
  • 4 quả trứng gà
  • 4 lạng thịt lợn (phần thịt nạc)
  • 4 lạng cua xay
  • 4 lạng thịt gà
  • Trứng cút: 20 quả
  • Nấm đông cô: 20 tai
  • 2 bắp ngô ngọt
  • 4 thìa canh bột năng
  • Rau mùi
  • Các gia vị: muối, hạt tiêu, ớt, dầu mè, giấm đỏ, nước tương.

Cách nấu súp cua gà chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương mua về rửa thật sạch với nước rồi cho vào nồi trần qua, chắt nước đi để phần nước dùng sau không bị hôi thì cho xương lại vào nồi, đổ nước vừa đủ để ninh lấy nước dùng. Nhớ thường xuyên vớt bọt để nước súp được trong hơn

Cách nấu súp cua gà không ngấy không tanh chinh phục mọi thành viên trong gia đình

Nấm đông cô mua về rửa sạch rồi ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút cho nở đều thì rửa lại với nước lạnh rồi thái thành từng sợi nhỏ

Cách nấu súp cua gà không ngấy không tanh chinh phục mọi thành viên trong gia đình

Thịt gà và thịt lợn rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội và xé nhỏ, bạn có thể cho trực tiếp vào nồi nước xương luộc cùng để nước dùng thêm ngọt vị hơn, trứng cút thì luộc chín rồi bóc bỏ vỏ, có thể mua trứng cút đã luộc sẵn ở ngoài hàng nếu bạn không có thời gian.

Bước 2: Chế biến

Sau khi hoàn tất phần nước dùng thì lấy đũa hoặc muôi vớt xương ra sau đó cho ngô ngọt và nêm các gia vị vào trong nước dùng, đợi đến khi sôi khoảng 15 phút thì cho 4 thìa bột năng đã hòa tan vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho nước súp đặc lại.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món canh chua cá lóc chuẩn vị như ngoài quán

Cách nấu súp cua gà không ngấy không tanh chinh phục mọi thành viên trong gia đình

Tiếp tục đập 2 quả trứng gà vào nồi rồi đánh cho tan, sau đó cho số thịt cua xay, thịt lợn, thịt gà đã xé, nấm đông cô, và trứng cút đã luộc vào nồi súp, nêm nếm cho vừa lượng dầu mè, ớt, nước tương, giấm đỏ rồi đun sôi trên lửa nhỏ

Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức thành quả lao động của bản thân

Cách nấu súp cua gà không ngấy không tanh chinh phục mọi thành viên trong gia đình

>>>>>Xem thêm: Cách làm phở bò thơm ngon đậm vị tại nhà

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu sГєp cua gГ

Thông tin cách nấu súp cua gà đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 30M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 60M
  • Số lượng người ăn : 2
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 423 calories

Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu súp cua gà đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *