Cách nấu súp cua biển vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp cua biển thơm ngon đúng chuẩn hương vị
Bạn đang đọc: Cách nấu súp cua biển sánh mịn – Lựa chọn hoàn hảo cho món khai vị
Nguyên liệu nấu súp cua biển ngon chuẩn vị
- Cua: 2 con
- Xương ống: 500g
- Tôm: 100gr
- Trứng cút: 5 quả
- Nấm đông cô: 50gr
- Đậu hà lan và ngô tách hạt: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 5gr
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị nêm: hạt nêm, muối, dầu mè, hạt tiêu
Cách nấu súp cua biển chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương cục mua về cho vào nồi đun lấy nước dùng, vớt bọt để nước dùng được trong hơn
Cua biển tiến hành luộc đến khi chín thì gắp ra để nguội và gỡ toàn bộ phần thịt cua ra
Bước 2: Chế biến
Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào măng tây đơn giản ngon ngất ngây
Phần nước hầm xương, gắp xương cục ra rồi cho đậu hà lan vào ninh nhừ, đợi đến khi sôi thì tiếp tục cho nấm đông cô đã ngâm mềm thái mỏng, ngô ngọt thái mỏng vào.
Đợi đến khi nồi súp sôi thì cho thêm bột năng vào tạo độ sệt cho súp, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đập thêm một quả trứng vào quấy đều đến khi chín thì cho toàn bộ số thịt cua vào khuấy lên đến khi sôi là hoàn thành món ăn
Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm thịt tôm đã cắt nhỏ vào cùng với cua nếu muốn. Bỏ thêm trứng cút vào bát là có thể thưởng thức nha
>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu Tokbokki thơm ngon nóng hổi tại nhà
Video hướng dẫn cách nấu súp cua biển
Thông tin cách nấu súp cua biển đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị 30M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 60M
- Số lượng người ăn : 2
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 423 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu súp cua biển đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!